Thứ hai, 14/5/2012 | 16:00 GMT+7
|
Thứ hai, 14/5/2012 | 16:00 GMT+7

NANO phát triển hệ thống kênh phân phối chuyên nghiệp

Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất NANO vừa mở một showroom trên diện tích 500 m2 tại tòa nhà 25T2, khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội.

Theo ông Lê Xuân Quân - Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc và nội thất NANO, để phát triển chuỗi sản phẩm tại thị trường nội địa, công ty phát triển hệ thống kênh phân phối chuyên nghiệp. Các sản phẩm của công ty sẽ được bán với giá thống nhất trên toàn quốc, các đại lý sẽ được hưởng chiết khấu bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật.

anh1-1352451679_500x0.JPG

Như vậy, khách hàng trong nước sẽ được mua các sản phẩm của NANO có chất lượng và giá thành như các sản phẩm mà công ty này xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

anh2-1352451679_500x0.JPG

Doanh số xuất khẩu ổn định trung bình một triệu USD một tháng tập trung chủ yếu ở thị trường Mỹ và Canada và quay về thị trường nội địa đang là hướng phát triển bền vững được công ty này đặt ra.

anh3-1352451679_500x0.JPG

Để hiện thực hóa mục tiêu này, công ty đã mở một showroom trên diện tích 500 m2 tại tòa nhà 25T2, khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội với tổng chi phí lên đến một triệu USD.

anh4-1352451679_500x0.JPG

Cùng với một đội ngũ tư vấn, thiết kế có trình độ được đào tạo bài bản và giàu sức sáng tạo, công ty sẽ đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế, sản phẩm nội thất phù hợp và tinh tế.

Hiện tại, nguyên liệu gỗ trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 20% nghĩa là Việt Nam đang phải nhập khẩu đến 80% nguyên liệu gỗ để sản xuất tương đương với 4 triệu m3 gỗ. Thiếu nguyên liệu cùng với giá gỗ nhập khẩu ngày càng tăng khiến cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ ngày càng khó cạnh tranh cả ở thị trường trong nước và quốc tế. Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam thì lại cho rằng khó khăn lớn hiện nay mà họ gặp phải chính là việc thực hiện đạo luật về truy xuất nguồn gốc đồ gỗ vào thị trường Mỹ, EU.

Việc xây dựng nguồn gỗ nguyên liệu phải có chứng chỉ FSC (Bộ tiêu chuẩn của Hội đồng quản trị rừng thế giới về cấm buôn bán gỗ và các sản phẩm từ nguồn bất hợp pháp) ngày càng trở nên quan trọng đối với sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ. Đứng trước tình hình đó, việc phát triển và khép kín từ trồng rừng đến thiết kế, sản xuất, thi công và cung cấp gỗ nội thất đã được NANO xác định là hướng đi lâu dài và bền vững trong tương lai.

Hiện, công ty đã trồng được 50 ha rừng tại Nghệ An. Bên cạnh hai nhà máy có quy mô hiện đại ở Biên Hòa (Đồng Nai), Hưng Yên thì trong thời gian 5 năm tới, NANO sẽ quy hoạch và trồng thêm 10.000 ha rừng và đồng thời đưa thêm hai nhà máy nữa vào sản xuất đồ gỗ xuất khẩu.

Trong khi đó, đối với thị trường trong nước, bên cạnh phát triển kênh phân phối thông qua các đại lý, thì đội ngũ tư vấn, thiết kế cũng sẽ được đẩy mạnh nhằm phát triển thêm nhiều mẫu mã phong phú, đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng phân khúc hạng sang và trung lưu.

Với mô hình sản xuất khép kín từ khâu trồng rừng nguyên liệu, thiết kế, sản xuất, thi công và có mạng lưới đại lý, showroom này sẽ cung ứng đến tay người tiêu dùng. Điều này đã tạo nên sự khác biệt về bản sắc và chất lượng dịch vụ của NANO và là tiền đề để công ty có thể đứng vững và chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước.

Nhân dịp khai trương showroom tại thị trường Hà Nội, công ty này khuyến mại 5% cho tất cả các đơn hàng từ nay đến hết ngày 19/5.

Chi tiết chương trình xem website: http://www.nanovn.vn

Theo Bộ Công thương, hiện sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt tại hơn 160 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới, trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ Việt Nam luôn được nâng cao, có khả năng cạnh tranh được với các nước trong khu vực. Vì vậy, các chuyên gia nhận định, các doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội khi quay về chiếm lĩnh thị trường nội địa, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp tổ chức tốt khâu phân phối và chủ động nguồn nguyên liệu.

(Nguồn: Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất NANO)

 
 

Cuộc sống sôi động về đêm ở Venezuela  

Người dân Venezuela tìm những cách khác nhau để lấy lại niềm vui trong cuộc sống, bất chấp khủng hoảng kinh tế và chính trị leo thang.