Thứ tư, 9/8/2017 | 09:54 GMT+7
|
Thứ tư, 9/8/2017 | 09:54 GMT+7

Xu hướng bán vàng miếng vẫn áp đảo

Số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm khoảng 65% trên tổng số giao dịch được thực hiện trong bối cảnh giá vàng ít biến động. 

Bất chấp thị trường thế giới diễn biến phức tạp với sự tăng giảm liên tục của giá vàng thì trong nước các doanh nghiệp gần như không có nhiều thay đổi. Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,20 triệu đồng một lượng, tăng 10.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra cũng tăng mức tương tự, lên 36,28 triệu đồng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,15 - 36,33 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 20.000 đồng ở cả hai chiều.

xu-huong-ban-vang-mieng-van-ap-dao

Thị trường vàng trầm lắng thời gian gần đây. Ảnh: Lệ Chi.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tối qua tăng vọt ngay lúc bước vào đầu phiên giao dịch tại Mỹ do căng thẳng địa chính trị. Sau đó, giá lao dốc rồi lại phục hồi khi về cuối phiên. 

Sáng nay, mỗi ounce đang giao dịch quanh 1.264 USD, tăng 4 USD so với mở cửa, tương đương 34,67 triệu đồng một lượng. 

Tập đoàn DOJI cho biết, ở phiên giao dịch hôm qua, trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ thì trong nước, vàng có phần thoái lui về mức thấp hơn bởi nhu cầu giao dịch của thị trường thu hẹp lại. Các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng giảm ở thị trường trong nước hiện đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ từ thị trường thế giới vẫn hứa hẹn những biến đổi mới trong ngắn hạn. "Chốt ngày hôm qua, số lượng khách hàng bán vàng chiếm khoảng 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện" đại diện DOJI cho hay.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh 22.695-22.765 đồng, tăng 5 đồng so với cuối ngày hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

 
 
 
 

Những ý tưởng kinh doanh điên rồ 'hốt bạc'   

Thiết bị bơm 100 bóng nước cùng lúc huy động được gần 930.000 USD, còn ý tưởng bàn chải tự động được rót tới hơn 3 triệu euro.