Chủ nhật, 10/6/2012 | 05:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Chủ nhật, 10/6/2012 | 05:06 GMT+7

10 nghề lương bạc tỷ dành cho người hướng nội

Để nhận mức lương lương 103.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng) mỗi năm, chuyên viên định phí bảo hiểm chỉ phải tập trung vào các con số và tính toán cẩn thận.
> 10 việc làm kém hấp dẫn nhất tại Mỹ

Ở Mỹ, rất nhiều nghề cần sự hoạt bát với thu nhập cao dành cho người giỏi giao tiếp như tiếp thị sản phẩm, bán hàng, quản lý.. Tuy nhiên, nếu bạn là người sống nội tâm và không có nhiều kinh nghiệm giao tiếp thì cơ hội tìm việc làm ổn định với mức lương thỏa đáng vẫn còn rất nhiều.

Dưới đây là danh sách những nghề hoàn hảo nhất dành cho người ưa thích đời sống yên tĩnh, hướng nội do CNBC thống kê.

1. Thủ thư – 57.000 USD

gẻg

Với công việc này, mỗi ngày bạn sẽ chỉ phải sắp xếp, phân loại các đầu sách mà không cần phải giao tiếp quá nhiều với mọi người xung quanh. Hơn nữa, nghề thủ thư còn cho phép bạn có cơ hội làm việc trong các công ty luật, trung tâm y tế hoặc văn phòng chính phủ. Mỗi năm, bạn có thể “gặt hái” thu nhập khoảng 57.020 USD. Tuy nhiên, nếu bạn làm cho cơ quan chính phủ, con số này còn có thể lên tới 80.000 USD.

2. Chuyên gia nghiên cứu động vật – 61.880 USD

făè

Mỗi khi đến dịp trọng đại hay ngày lễ, bạn không còn phải lo lắng chuyện quà cáp cho các sếp hay đồng nghiệp xung quanh vì đối tượng làm việc với bạn giờ đây chỉ là những con vật. Đây là nghề đặc biệt phù hợp cho những người yêu loài vật và sống khép kín. Công việc chủ yếu là nghiên cứu hành vi của thú nuôi và động vật hoang dã. Mức lương trung bình đối với một nhà động vật học ước tính 61.880 USD, thậm chí ở bang Maryland, họ còn có thể nhận lương lên tới 98.000 USD mỗi năm.

3. Kiểm toán – 70.130 USD

faewf

Mỗi năm, một kiểm toán viên ở Mỹ có thể nhận 70.130 USD lương bổng, thậm chí những người làm việc ở bang Washington còn kiếm được 86.000 USD một năm. Mức thu nhập cao nhất mà vị trí này được hưởng ước tính 90.000 USD. Hơn nữa, tính chất công việc hoàn toàn độc lập, có mục tiêu rõ ràng và thời hạn theo dự án là những lợi thế lớn với người sống một mình tại Mỹ.

4. Chuyên gia thống kê – 77.280 USD

fawef

Bạn sẽ phải làm việc trong rất nhiều giờ một cách độc lập với các con số. Tuy nhiên, mức lương bình quân hàng năm khoảng 77.280 USD lại là động lực lớn, tại bang New Jersey, thu nhập cho vị trí này còn lên tới 107.000 USD. Năm 2010, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thống kê đã tăng lên 25.000 người.

5. Chuyên gia hóa sinh – 87.640 USD

fawef

Nhiệm vụ của chuyên viên hóa sinh là nghiên cứu bản chất của các chủng loại tế bào nhằm tìm giải pháp chống lại một số dịch bệnh bùng phát từ lâu mà chưa có thuốc chữa. Dù họ không làm việc đơn độc, nhưng do tính chất yêu cầu phải tập trung cao độ vào công việc nên những người sống nội tâm cũng có thể phù hợp với nghề này.

Ngày nay, lĩnh vực nghiên cứu của các nhà hóa sinh đã phổ biến hơn và không còn giới hạn trong phạm vi dược học, theo đó họ được phép tìm hiểu thêm về nông nghiệp, sản xuất. Thông thường, những cơ quan về công nghệ sinh học, các công ty dược phẩm có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Thù lao bình quân cho nghề hóa sinh khoảng 87.640 USD mỗi năm.

6. Kỹ sư địa chất – 90.070 USD

fè

Để phân tích những mẫu nước sâu trong lòng đất, bạn không thể bắt đầu bằng việc ngẫu nhiên đào một vách đá hoặc đám bụi bẩn. Nếu không có một cuộc khảo sát đầy đủ, chúng ta mãi mãi chẳng bao giờ biết về sự phát triển bên dưới lòng đất. Và đây chính là cơ hội cho một kỹ sư địa chất.

Hằng năm, những người này được trả lương khoảng 90.070 USD, một số khác làm trong lĩnh vực dầu khí và than đá thậm chí còn bỏ túi 155.000 USD thù lao mỗi năm. Bang California là nơi tập trung đông nhất nhu cầu nhân sự thuộc lĩnh vực này.

7. Kỹ sư phần mềm hệ thống – 100.000 USD

fawef

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay, vị trí chủ yếu nhất vẫn là chuyên viên phát triển các ứng dụng và kỹ sư phát triển phần mềm hệ thống. Hệ điều hành mà bạn đang sử dụng trên máy tính cá nhân hoặc Macbook đều do những nhân viên này đảm nhiệm. Hàng năm, mức thu nhập bình quân của họ thường vượt ngưỡng 100.000 USD. Đặc biệt, ở thung lũng Silicon, con số này còn lên tới 114.000 USD một năm.

8. Kỹ sư toán học – 101.320 USD

awef

Họ có thể làm việc ở tất cả các lĩnh vực liên quan tới con số, chẳng hạn nghiên cứu khoa học, tư vấn kỹ thuật và học thuật. Hàng năm, thu nhập của một kỹ sư toán đạt 101.320 USD, tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu khoa học còn có thể tạo ra 118.000 USD tiền lương mỗi năm. Trong khi đó tại New Jersey, lương của kỹ sư toán hàng năm thậm chí vọt lên 125.000 USD.

9. Nghiên cứu thiên văn học – 101.630 USD

aewf

Trái với suy nghĩ của nhiều người, các chuyên gia nghiên cứu vũ trụ hóa ra không làm việc nhiều với kính thiên văn. Nhiều năm qua họ thường dựa vào công nghệ ghi hình và dành thời gian phân tích các dữ liệu hình ảnh.

Những người làm việc trong lĩnh vực này được tuyển dụng bởi chính phủ, các đơn vị nghiên cứu khoa học hoặc trường học. Nguồn thu mỗi năm của họ đạt 101.630 USD, nhưng nếu làm việc cho chính phủ thì con số này lên tới 132.000 USD.

10. Chuyên viên định phí bảo hiểm – 103.000 USD

faewf

Đây là nghề có mức lương cao gần số một tại Mỹ, đòi hỏi nhân sự phải có tính chính xác, logic của toán học và đặc biệt nhạy bén trong kinh doanh. Công việc chính bao gồm tính toán nguồn dự trữ an toàn cho công ty bảo hiểm, tham mưu chiến lược, tư vấn đầu tư tài chính.

Mức lương trung bình cho một Chuyên viên định phí bảo hiểm tại Mỹ khoảng 103.000 USD. Tuy nhiên, nếu làm việc ở New York, họ còn có thể sở hữu mức lương lên tới 126.000 USD một năm.

Tường Vi (theo CNBC)

 
 
 
 

Những khoản thưởng Tết trăm triệu của nhân viên chứng khoán

Những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt vẫn chi thưởng ở mức 4-6 tháng lương cho nhân viên, bất chấp thị trường trải qua nhiều biến động năm qua.

4 kênh bất động sản tiềm năng năm Bính Thân

Nhà ở giá bình dân, kho vận khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng có khu vui chơi giải trí, đất khai thác nông nghiệp được dự báo sẽ đứng trước nhiều cơ hội lên ngôi trong năm 2016.

CEO TPBank: Bỏ vốn triệu USD cho ebank còn rẻ hơn mở chi nhánh

Dù một dự án ngân hàng số có thể ngốn vài triệu USD nhưng về dài hạn, chi phí này vẫn rẻ hơn việc đeo đuổi mục tiêu mở rộng mạng lưới chi nhánh ngày một khó khăn hiện nay, Tổng giám đốc TPBank - Nguyễn Hưng nhìn nhận.

Chàng công nhân đầu tư tiền tỷ nuôi gà Quý phi

Dịp Tết, anh Trần Duy Hợi bận không ngơi tay vì trang trại của tấp nập khách mua gà Quý phi - giống gà hoàng gia này được xem là một trong những món quà Tết vừa độc lạ vừa có ý nghĩa để thờ cúng.
 
 
Lên đầu trang