Chủ nhật, 8/7/2012 | 04:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Chủ nhật, 8/7/2012 | 04:05 GMT+7

10 trường kinh doanh danh giá nhất thế giới

Các trường của Mỹ áp đảo danh sách này, với vị trí dẫn đầu thuộc về đại học Stanford và theo sau là Harvard, Pennsylvania và Đại học Công nghệ Massachusetts.
>Những trường đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới
>Nơi những tỷ phú trưởng thành

Danh sách 10 trường kinh tế danh giá nhất thế giới được Business Insider công bố đầu tháng này, dựa trên thang điểm tuyệt đối 5, khá tương đồng với công bố của các tạp chí uy tín khác như BusinessWeek hay Forbes.

1. Stanford - Mỹ

stanford-graduate-school-of-business-578

Điểm đánh giá của Business Insider: 4,45 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 5

Xếp hạng của Forbes: 2

Xếp hạng năm ngoái: 2

Với khuôn viên hiện đại, môi trường văn hóa quốc tế độc đáo, mạng lưới hợp tác rộng và hệ thống giáo viên đẳng cấp thế giới, Stanford là điểm đến lý tưởng của mọi sinh viên. Hơn 50 giáo viên và cựu sinh viên của đại học này đã giành được giải Nobel, một số người còn sáng lập ra những công ty hàng đầu thế giới như: Cisco, Google, Hewlett-Packard, LinkedIn, Sun Microsystems hay Yahoo!.

2. Harvard - Mỹ

2-harvard-university-808660-1370888490_5

Điểm đánh giá của Business Insider: 4,40 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 2

Xếp hạng của Forbes: 1

Xếp hạng năm ngoái: 1

Harvard là một trong những trường có đầu vào khó nhất thế giới. Điểm nổi bật của Harvard so với các trường khác là nhấn mạnh vào nghiên cứu và liên tục đổi mới chương trình để theo kịp bước tiến của nền kinh tế. Ngôi trường này có thư viện học thuật lớn nhất nước, đồng thời là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, David Rockefeller hay Michael Bloomberg.

3. Trường Kinh doanh Wharton (Đại học Pennsylvania) - Mỹ

3-university-of-pennsylvania-wharton-650

Điểm đánh giá của Business Insider: 4,24 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 3

Xếp hạng của Forbes: 4

Xếp hạng năm ngoái: 3

Không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần, ngôi trường này còn lôi cuốn bởi rất nhiều chương trình thực tế tổ chức bởi các câu lạc bộ sinh viên, các dự án khởi nghiệp và chiến dịch được đại diện trường hỗ trợ. Chương trình học ở đây cũng rất phong phú với nhiều môn tự chọn, giúp sinh viên có thể thoải mái định hướng nghề nghiệp cho mình.

4. Trường Kinh doanh Sloan (Đại học Công nghệ Massachusetts - MIT) - Mỹ

4-massachusetts-institute-of-technology-

Điểm đánh giá của Business Insider: 4,10 trên 5.

Xếp hạng của Forbes: 10

Xếp hạng năm ngoái: 4

MIT là trường đại học nổi tiếng về các quỹ đầu tư và các chương trình độc lập giúp sinh viên có thể tự khởi nghiệp sau khi ra trường. Theo The Guardian, tổng doanh thu của các tập đoàn do cựu sinh viên MIT sáng lập có thể tương đương với nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới. Một số công ty có thể kể đến là Intel, 3Com, Qualcomm hay Koch Industries.

5. Trường Kinh doanh London - Anh

5-london-business-school-897298-13708885

Điểm đánh giá của Business Insider: 4,07 trên 5

Xếp hạng của Forbes: 1

Xếp hạng năm ngoái: 11

Năm 2011, Trường Kinh doanh London lần thứ 3 liên tiếp được Financial Times bình chọn là nơi có chương trình MBA tốt nhất thế giới. Đây được coi là ngôi trường quốc tế thật sự khi cung cấp một trong các chương trình trao đổi MBA lớn nhất thế giới với hơn 32 trường đại học.

6. Trường kinh doanh Booth (Đại học Chicago) - Mỹ

6-university-of-chicago-booth-904883-137

Điểm đánh giá của Business Insider: 3,98 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 1

Xếp hạng của Forbes: 3

Xếp hạng năm ngoái: 6

Đại học Chicago chính là nơi sản sinh ra các lý thuyết tài chính hiện đại. Mạng lưới liên kết cựu sinh viên tại đây cũng rất mạnh mẽ, giúp người học thuận lợi hơn nhiều trong quá trình học tập, nghiên cứu và tìm kiếm việc làm sau này.

7. Columbia - Mỹ

7-columbia-university-663842-1370888530_

Điểm đánh giá của Business Insider: 3,93 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 9

Xếp hạng của Forbes: 5

Xếp hạng năm ngoái: 5

Trường Kinh doanh Columbia có danh tiếng, quyền lực và nằm ở vị trí đắc địa tại New York. Vì thế, sinh viên Columbia có điều kiện tiếp cận với chuyên gia tài chính và quỹ đầu tư hơn hẳn các trường khác. Giáo viên tại đây đều là những chuyên gia hàng đầu về kinh tế và các CEO trong Fortune 500 cũng thường xuyên được mời đến trường để diễn thuyết.

8. Trường Kinh doanh Kellogg (Đại học Northwestern) - Mỹ

8-northwestern-university-kellogg-748200

Điểm đánh giá của Business Insider: 3,83 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 4

Xếp hạng của Forbes: 7

Xếp hạng năm ngoái: 7

Phần lớn chương trình MBA ở các trường khác đều giống nhau cả về nội dung và phương pháp dạy. Nhưng tại Keylogg, MBA mang đến cho sinh viên những kiến thức tuyệt vời kèm ví dụ thực tiễn sinh động mà các trường ít danh tiếng khác khó có thể làm được.

9. Trường Kinh doanh Tuck (Cao đẳng Dartmouth) - Mỹ

9-dartmouth-college-tuck-956049-13708885

Điểm đánh giá của Business Insider: 3,69 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 14

Xếp hạng của Forbes: 6

Xếp hạng năm ngoái: 8

Là nơi quy tụ nhiều giáo sư tên tuổi của nước Mỹ như Ken French, chương trình học ở đây mang tính hướng nghiệp rất cao. Hơn thế, mạng lưới cựu sinh viên của Tuck cũng được duy trì rất chặt chẽ và dễ tiếp cận.

10. INSEAD (Institut Européen d'Administration des Affaires) - Pháp

10-insead-institut-europen-dadministrati

Điểm đánh giá của Business Insider: 3,62 trên 5

Xếp hạng của BusinessWeek: 1

Xếp hạng của Forbes: 2

Xếp hạng năm ngoái: 16

INSEAD là một trong những đại học đa dạng, có môi trường quốc tế và mạng lưới liên kết cựu sinh viên mạnh nhất thế giới.

Hà Thu (theo Business Insider)

 
 
 
 

Tập đoàn, tổng công ty phải kiểm toán trước khi bán cổ phần

Các doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu Nhà nước trên 5.000 tỷ đồng chưa có phương án cổ phần hoá được phê duyệt cần thực hiện chế độ kiểm toán trước khi bán vốn.

VEAM thu về 2.100 tỷ đồng từ IPO

Dù hấp dẫn đặc biệt nhờ nắm giữ cổ phần tại các đại gia ngành xe như Toyota, Honda, Ford Việt Nam nhưng VEAM không thể hoàn thành trọn vẹn đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng. 

Nhà đầu tư chùn tay với bất động sản Nam Sài Gòn vì mùi hôi

Chuẩn bị 1,5 tỷ đồng mua căn hộ trên đường Nguyễn Lương Bằng nối dài (quận 7, TP HCM), song qua khảo sát thực tế, chị Phượng rút lại quyết định vì chung cư này bị ảnh hưởng nặng bởi mùi hôi nồng nặc.

Yêu cầu rà soát quy trình mở tài khoản sau nhiều vụ mất tiền

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các nhà băng xem lại quy trình mở và sử dụng tài khoản thanh toán (theo cả phương thức truyền thống lẫn điện tử) để hạn chế những rủi ro, gian lận như vừa qua.

Mỹ có thể cấp 'visa khởi nghiệp' cho doanh nhân

Bộ An ninh nội địa Mỹ vừa công bố dự thảo Luật Doanh nhân Quốc tế, với đề xuất cấp visa tạm thời cho các doanh nhân nước ngoài nếu công ty của họ đáp ứng được một số yêu cầu.
 
 
Lên đầu trang