Thứ sáu, 17/3/2017 | 03:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 03:00 GMT+7

Bàn làm việc bừa bộn thì năng suất cao hơn

Tưởng chừng như nghịch lý, đi ngược lại quy định của một số công ty nhưng chuyên gia kinh tế Tim Harford lại cho rằng, một bàn làm việc lộn xộn với hàng chồng tài liệu lại giúp chủ nhân làm việc hiệu quả hơn.

Tim Harford tốt nghiệp Đại học Oxford. Ông là chuyên gia kinh tế đang viết cho Financial Times và là tác giả của 4 cuốn sách về kinh tế. Ông là người giữ quan điểm bàn làm việc lộn xộn với các xấp tài liệu chồng chất sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn một không gian quá ngăn nắp. Thậm chí, ông còn viết một quyển sách “Messy: How to be creative and resilient in a tidy – minded world.” (tạm dịch: Lộn xộn: Làm sao để sáng tạo và nhiệt huyết trong một thế giới ngăn nắp).

 Viễn Thông (theo Business Insider)

 
 
 
 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.