Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:28 GMT+7

Bánh burger 10.000 USD ở Dubai

Món ăn được bán trong một phiên đấu giá tuần này và được coi là chiếc burger đắt nhất thế giới.

Chiếc bánh burger khổng lồ này gồm 7 lớp thịt bò. Mỗi lớp tượng trưng cho một tiểu quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngoài ra, nó còn có phô mai Cheddar và thịt bê xông khói.

*Các món ăn được làm ra và đấu giá trong sự kiện

Chiếc bánh được làm bởi Russell Impiazzi - người phụ trách ẩm thực tại Le Gourmet trong trung tâm thương mại Dubai Mall và một thành viên hoàng gia Qatar - Sheikh Mohammed bin Abdullah Al Thani. Trong phiên đấu giá tuần này, Asma Al Fahim - nhà sáng lập tạp chí phong cách sống Villa 88 của Dubai đã chiến thắng với 36.700 dirham (10.000 USD). Gulf News cho biết đây là bánh burger đắt nhất thế giới.

banh-burger-10000-usd-o-dubai

Chiếc bánh burger được coi là đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: FoCP

"Hai năm trước, chúng tôi đã phá kỷ lục khi bán được một chiếc giá 7.000 USD. Và năm nay, chúng tôi muốn tiếp tục làm điều đó", Al Thani cho biết. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để nâng cao nhận thức về ung thư vú và giúp phát hiện miễn phí bệnh này trong giai đoạn đầu.

Cuộc đấu giá được điều hành bởi Pink Caravan - tổ chức vận động nâng cao nhận thức về ung thư vú. Al Fahim cho biết bà muốn ủng hộ sự kiện có mục đích tốt đẹp này, và tưởng nhớ giám đốc Pink Caravan - Ameera bin Karam đã qua đời năm ngoái.

Chiếc burger đắt đỏ này chỉ là một trong những món ăn được đem ra đấu giá. Tổng cộng, sự kiện này đã huy động được gần 30.000 USD.

Hà Thu (theo CNN)

 
 
 
 

Dịch vụ làm đẹp Hàn Quốc sắp 'đổ bộ' vào Việt Nam

Sau khi được xóa bỏ 7 dòng thuế đối với mỹ phẩm, nhiều thương hiệu chăm sóc sắc đẹp của Hàn Quốc đang tìm đường vào Việt Nam thông qua mô hình nhượng quyền.

Savills: Hà Nội và TP HCM có tỷ suất lợi nhuận văn phòng cao nhất toàn cầu

Hà Nội đang dẫn đầu 54 thành phố trên thế giới về lợi suất thị trường văn phòng hạng A, theo sau là TP HCM trong bối cảnh lợi nhuận toàn cầu của thị trường này đang ngày càng bị thắt chặt, theo Savills.