Thứ sáu, 17/2/2017 | 03:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 03:00 GMT+7

Bé gái 7 tuổi nộp đơn xin việc vào Google

Chloe Bridgewater (Hereford, Anh) thích thú với robot, máy tính bảng, muốn được làm việc trong một công ty có cầu trượt, ghế lười nên đã quyết định nộp đơn vào Google.

Trong thư, Chloe cho biết ở lớp, cô bé được giáo viên nhận xét là "giỏi đánh vần, đọc hiểu và tính toán". "Bố cháu bảo nếu tiếp tục học tốt, sau này cháu có thể làm việc tại Google… Bố cháu nói rằng cứ viết thư xin việc ở Google đi. Dù cháu cũng chưa biết là việc gì. Cảm ơn ngài vì đã đọc hết thư của cháu. Cháu mới gửi một bức cho ông già Noel thôi ạ".

*Đường thăng tiến thần tốc của CEO Google

Sau đó, CEO Google - Sundar Pichai đã gửi thư hồi đáp, khuyến khích Bridgewater theo đuổi những ước mơ của mình. "Bác rất vui khi biết cháu thích máy tính và robot. Bác hy vọng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu về công nghệ. Nếu làm việc chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ, cháu có thể hoàn thành mọi mục tiêu… Bác rất mong nhận được đơn xin việc của cháu khi cháu học xong đấy".

Trên mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn, cha của Chloe - anh Andy Bridgewater cho biết bức thư này là nguồn động viên cần thiết với con gái. Gần đây, Chloe mới tỏ ra thích thú với Google, sau khi cô bé hỏi cha mình thế nào là một nơi làm việc lý tưởng.

be-gai-7-tuoi-nop-don-xin-viec-vao-google

Anh Andy Bridgewater và con gái Chloe. Ảnh: Bridgewater

"Tôi đã trả lời rằng: 'Ồ, Google tuyệt vời lắm con ạ", anh cho biết, và kể về những thiết kế, trang bị thú vị trong văn phòng hãng này. Sau khi nghe, Chloe đã quyết định mình muốn làm việc ở đây. Vì thế, anh Andy đã khuyến khích con gái viết thư.

Sau khi được chú ý vì nhận được thư trả lời từ Pichai, Chloe càng quyết tâm sẽ thành nhân viên Google. Cô bé muốn tìm đường vào Thung lũng Silicon bằng cách lên TV và nói chuyện với giới truyền thông. Andy thì chỉ muốn con gái tập trung học hành và phát triển kỹ năng. Anh cũng cho biết sẽ cải tiến kỹ năng công nghệ của mình để bắt kịp với Chloe.

Hà Thu - Anh Tú (theo BI/CNN)

 
 
 
 

Bạn có biết cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao?

Nhà phố trong khu dân cư hiện hữu trên địa bàn TP HCM được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng do người Việt chuộng bất động sản liền thổ, song để đi buôn hiệu quả lại không hề đơn giản. Trắc nghiệm sau đây mách bạn cách đầu tư nhà phố lãi lớn.

Khách báo mất 9 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng

Không trực tiếp thực hiện giao dịch rút nhưng gần 9 tỷ đồng tiền gửi của bà Mai tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bỗng dưng “bốc hơi”.

Bắt đầu làn sóng khởi nghiệp nông nghiệp

Bên cạnh khởi nghiệp công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang bắt đầu được nhiều người trẻ tại TP HCM quan tâm hơn.