Thứ sáu, 18/11/2016 | 03:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 03:00 GMT+7

Dân biên giới ở Venezuela khổ vì xếp hàng chờ đổ xăng

Chỉ vì giá xăng rẻ hơn nước mà người dân vùng biên giới Venezuela giáp Colombia phải khổ sở trong việc đổ xăng tại các trạm bán giá nhà nước, nếu không muốn mua tại các trạm có giá "phi lý" được mở ra để chống buôn lậu.

Chỉ với 1 đôla, người dân Venezuela có thể mua được 1.800 lít xăng. Nếu quy ra tiền Việt, mỗi lít xăng tại nước này hiện chỉ hơn 30 đồng. Tuy nhiên, tại bang biên giới giáp Colombia là Tachira, việc đổ xăng thực sự là một cơn ác mộng.  Để được mua xăng với giá nhà nước, người dân phải xếp hàng nhiều giờ liền tại một vài trạm xăng hiếm hoi. Nếu không muốn chờ  đợi và bực tức vì các trạm xăng này thường xuyên hết hàng, người dân buộc phải đổ xăng tại các trạm bán theo giá quốc tế, được chính phủ cho phép lập ra tại bang này để chống buôn lậu sang Colombia.

Tại các trạm bán giá quốc tế, một lít xăng có giá đến 650 bolivar, tức khoảng 1 đôla. Và để đổ đầy bình 70 lít cho một chiếc xe hơi nhỏ, người dân có thể tốn hơn 35 đôla, bằng 85% mức lương tối thiểu tại nước này. Đó là chưa kể nếu muốn được đổ xăng tại các trạm giá nhà nước, chiếc ôtô phải được lắp một chip đặc biệt để chứng nhận chủ xe mang quốc tịch Venezuela.

Viễn Thông (theo AFP)

 
 
 
 

Doanh nhân 8X bán công ty gần 2.000 tỷ đồng cho Novaland

Một công ty bất động sản mới thành lập hơn một năm có 2 cổ đông sinh năm 1988 vừa chuyển nhượng cổ phần cho Novaland với giá trị gần 1.940 tỷ đồng.  

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.  

ATM 'nhả' thiếu tiền, khách hàng cần làm gì?

Tranh cãi gần đây giữa ngân hàng và khách về việc ATM có trả thiếu 1,5 triệu đồng hay không khiến nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào nếu lỡ rơi vào trường hợp trên.