Thứ sáu, 18/11/2016 | 03:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 03:00 GMT+7

Dân biên giới ở Venezuela khổ vì xếp hàng chờ đổ xăng

Chỉ vì giá xăng rẻ hơn nước mà người dân vùng biên giới Venezuela giáp Colombia phải khổ sở trong việc đổ xăng tại các trạm bán giá nhà nước, nếu không muốn mua tại các trạm có giá "phi lý" được mở ra để chống buôn lậu.

Chỉ với 1 đôla, người dân Venezuela có thể mua được 1.800 lít xăng. Nếu quy ra tiền Việt, mỗi lít xăng tại nước này hiện chỉ hơn 30 đồng. Tuy nhiên, tại bang biên giới giáp Colombia là Tachira, việc đổ xăng thực sự là một cơn ác mộng.  Để được mua xăng với giá nhà nước, người dân phải xếp hàng nhiều giờ liền tại một vài trạm xăng hiếm hoi. Nếu không muốn chờ  đợi và bực tức vì các trạm xăng này thường xuyên hết hàng, người dân buộc phải đổ xăng tại các trạm bán theo giá quốc tế, được chính phủ cho phép lập ra tại bang này để chống buôn lậu sang Colombia.

Tại các trạm bán giá quốc tế, một lít xăng có giá đến 650 bolivar, tức khoảng 1 đôla. Và để đổ đầy bình 70 lít cho một chiếc xe hơi nhỏ, người dân có thể tốn hơn 35 đôla, bằng 85% mức lương tối thiểu tại nước này. Đó là chưa kể nếu muốn được đổ xăng tại các trạm giá nhà nước, chiếc ôtô phải được lắp một chip đặc biệt để chứng nhận chủ xe mang quốc tịch Venezuela.

Viễn Thông (theo AFP)

 
 
 
 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Cuộc đua của ngân hàng cổ phần sau 5 năm tái cơ cấu  

Nửa thập kỷ tái cơ cấu hệ thống là giai đoạn chứng kiến nhiều thay đổi về quy mô, hoạt động và cạnh tranh của các ngân hàng thương mại cổ phần ngoài Nhà nước.