Thứ ba, 17/1/2017 | 15:50 GMT+7
|
Thứ ba, 17/1/2017 | 15:50 GMT+7

Diễn đàn kinh tế thế giới khai mạc ở Thụy Sĩ

Hơn 300 phiên thảo luận về các chủ đề nóng của toàn cầu sẽ được tổ chức tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến 20/1.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2017 vừa khai mạc hôm nay tại Davos (Thụy Sĩ). Đây là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng và nhà hoạt động xã hội lớn trên toàn cầu.

Sự kiện năm nay kéo dài đến hết ngày 20/1, với sự tham gia của 3.000 đại biểu, trong đó có 1.200 CEO. Những người nổi tiếng như diễn viên Matt Damon hay ca sĩ Shakira cũng góp mặt. Phần lớn đại biểu vẫn là nam giới (80%). Tuy nhiên, hầu hết các phiên thảo luận có diễn giả nữ.

Trong hơn 300 phiên họp, các đại biểu sẽ cùng nhau bàn bạc và tìm lời giải cho những thách thức lớn nhất của thế giới. Chủ đề của diễn đàn là Lãnh đạo Nhạy bén và Có trách nhiệm.

dien-dan-kinh-te-the-gioi-khai-mac-o-thuy-si

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của 3.000 đại biểu. Ảnh: Reuters

WEF nhận định sự trỗi dậy của thế giới đa cực không nên được viện làm lý do cho sự thiếu quyết đoán và ì ạch của các lãnh đạo. Họ phải cùng nhau hành động để cải thiện tình hình thế giới. Việc này càng trở nên cần thiết khi thế giới bước vào Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, có khả năng tác động lên việc làm trong tương lai. Các lãnh đạo phải cam kết hướng tới phát triển bao trùm, bình đẳng, cả trong nước lẫn quốc tế.  

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ tham dự WEF 2017. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam là một trong 40 nguyên thủ dự diễn đàn năm nay.

Việt Nam và WEF hồi tháng 10 năm ngoái đã tổ chức Hội nghị WEF - Mekong nhân Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong lần thứ 7 (ACMECS 7) và Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 8 (CLMV 8) tại Hà Nội.

Hà Thu

 
 
 
 

Người Việt chuyển 3 tỷ USD mua bất động sản tại Mỹ bằng cách nào

Số tiền 3 tỷ USD đã được người Việt chi để mua bất động sản tại Mỹ, theo chuyên gia, có thể phần lớn được chuyển qua đường không chính thức.