Thứ năm, 2/3/2017 | 13:02 GMT+7
|
Thứ năm, 2/3/2017 | 13:02 GMT+7

Foxconn muốn mua mảng chip của Toshiba

Terry Gou - nhà sáng lập hãng lắp ráp thiết bị điện tử lớn nhất thế giới - Foxconn cho biết họ "chắc chắn tham gia đấu giá" mảng chip của Toshiba và "rất tự tin" sẽ mua được.

Gou tuyên bố việc này trong lễ động thổ một nhà máy sản xuất TV màn hình phẳng tại Quảng Châu (Trung Quốc) hôm qua. Toshiba đang cân nhắc bán phần lớn, hoặc thậm chí toàn bộ mảng chip nhớ rất giá trị, để bù đắp khoản thiệt hại có thể lên tới 6,3 tỷ USD mà mảng điện hạt nhân gây ra.

*Toshiba muốn bảng mảng chip nhớ

Gou từ chối cho biết họ muốn mua bao nhiêu phần trăm mảng này. "Tôi không nói là chắc chắn có được, nhưng rất tự tin. Chúng tôi khá chân thành với thương vụ này nữa", ông cho biết. "Toshiba không nên chỉ cân nhắc chuyện tiền bạc. Chúng tôi có thể giúp công nghệ của họ được sử dụng trong các sản phẩm toàn cầu nữa. Đó là lợi thế của Foxconn".

foxconn-muon-mua-mang-chip-cua-toshiba

Foxconn tự tin với thương vụ mua mảng chip của Toshiba. Ảnh: Reuters

Gou cho biết Foxconn sẵn sàng hợp tác với các đối tác khác để đấu giá mảng chip của Toshiba. Toshiba đang muốn thu về ít nhất 1.000 tỷ yen (8,8 tỷ USD), một phần nhờ bán mảng chip nhớ. Việc này sẽ tạo bộ đệm cho họ trước các vấn đề tài chính nảy sinh bất chợt, Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Gou cũng tự tin Foxconn không phải hãng sản xuất chip. Vì thế, họ sẽ tránh được các vấn đề về độc quyền. Năm ngoái, công ty này cũng đã mua một đại gia điện tử Nhật Bản khác là Sharp.

"Vì chúng tôi đã có kinh nghiệm với Sharp, tôi cho rằng nếu Toshiba tìm đến Foxconn, chúng tôi sẽ là khách hàng, là người dùng của họ. Chúng tôi còn có thể mời họ mở nhà máy ở Trung Quốc nữa. Công nghệ chủ chốt của Toshiba sẽ vẫn ở lại Nhật Bản. Chỉ là để tăng công suất thôi mà", Gou

Hà Thu (theo Reuters)

 
 
 
 

Gia đình nữ doanh nhân giữ nghề thêu trên phố cổ Hà Nội

Khởi đầu từ một cửa hàng nhỏ hơn 50 năm trước, cụ bà Bạch Thị Ngải cùng các thế hệ con cháu đã góp phần giúp nghề thêu hưng thịnh trên phố Hàng Gai, cũng như đưa các sản phẩm thủ công Việt Nam ra thế giới.

Bạn có biết cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao?

Nhà phố trong khu dân cư hiện hữu trên địa bàn TP HCM được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng do người Việt chuộng bất động sản liền thổ, song để đi buôn hiệu quả lại không hề đơn giản. Trắc nghiệm sau đây mách bạn cách đầu tư nhà phố lãi lớn.

Khách báo mất 9 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng

Không trực tiếp thực hiện giao dịch rút nhưng gần 9 tỷ đồng tiền gửi của bà Mai tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bỗng dưng “bốc hơi”.

Sóng khởi nghiệp nông nghiệp lan rộng tại TP HCM

Bên cạnh khởi nghiệp công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang bắt đầu được nhiều người trẻ tại TP HCM quan tâm hơn.