Thứ năm, 12/1/2017 | 11:02 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 11:02 GMT+7

Ivanka Trump sẽ rời đế chế kinh doanh của cha

Con gái lớn của Trump cho biết cô đã lên kế hoạch rời chức vụ lãnh đạo tại cả Trump Organization và thương hiệu thời trang của mình, nhưng tự tin cả hai sẽ vẫn tiếp tục phát triển.

Ivanka sẽ bán toàn bộ cổ phiếu phổ thông và cấu trúc lại sự tham gia của mình trong các giao dịch của Trump Organization để không còn hưởng gì từ lợi nhuận công ty nữa. Thay vào đó, cô sẽ chỉ nhận các khoản trả cố định từ doanh thu một số dự án. Cô cũng sẽ không tham gia vào hoạt động của Trump International Hotel ở Washington và công ty thời trang của mình.  

Quyết định này đã được cô thông báo trên trang cá nhân cách đây vài giờ. Theo giới phân tích, việc này là do chồng cô - Jared Kushner tham gia vào chính quyền của ông Trump. Đầu tuần này, anh đã được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao ở Nhà Trắng.

ivanka-trump-se-roi-de-che-kinh-doanh-cua-cha

Hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: AFP

Ivanka đóng vai trò chủ chốt trong việc cố vấn cho chiến dịch tranh cử của cha mình. Việc này được dự báo sẽ không có gì thay đổi sau khi ông Trump nhậm chức. Ivanka được kỳ vọng sẽ đóng vai trò nổi bật tại Nhà Trắng. Việc Ivanka xung đột lợi ích xuất hiện từ tháng 11, sau khi công ty của cô tận dụng sự xuất hiện của cô trên chương trình 60 Minutes để quảng cáo sản phẩm vòng tay trị giá 10.800 USD qua một email.

Cũng trong thông báo trên trang cá nhân, cô cho biết đã chỉ định người khác lãnh đạo công ty thời trang thay mình. Vài tuần tới, gia đình Ivanka sẽ rời New York để tới Washington sống. Cô vẫn đang cân nhắc vai trò của mình trong bộ máy lãnh đạo mới, nhưng sẽ tập trung vào lĩnh vực thúc đẩy quyền lực và đầu tư cho phụ nữ.

"Tôi rất biết ơn những người trên khắp nước Mỹ đã chia sẻ câu chuyện của mình và muốn đóng góp ý tưởng, kiến thức của họ cho những lĩnh vực này. Tôi thực sự muốn thúc đẩy giáo dục và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, tạo ra sân chơi công bằng cho nữ doanh nhân, tạo ra việc làm và giải phóng tiềm năng của phụ nữ ở công sở. Tôi muốn nghe nhiều hơn từ phía họ để có thể đưa ra những quyết định phù hợp và có ảnh hưởng nhất, nhằm phục vụ đất nước của chúng ta", cô viết.

Hà Thu (theo CNN/Vanity Fair)

 
 
 
 

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.  

Hàng chục nghìn bất động sản nghỉ dưỡng đứng trước thách thức lớn  

Thị trường chịu áp lực vì cung bất động sản cao hơn tốc độ phát triển du lịch, trong khi chủ đầu tư phải hút khách bằng những cam kết lợi nhuận có thể khiến chính họ phải chịu rủi ro.

ATM 'nhả' thiếu tiền, khách hàng cần làm gì?

Tranh cãi gần đây giữa ngân hàng và khách về việc ATM có trả thiếu 1,5 triệu đồng hay không khiến nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào nếu lỡ rơi vào trường hợp trên.