Thứ hai, 10/10/2016 | 16:18 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 16:18 GMT+7

Jack Ma và Steven Spielberg hợp tác kinh doanh phim

Alibaba Pictures vừa hợp tác với Amblin Partners để cùng sản xuất và phân phối các bộ phim tại cả Mỹ và Trung Quốc.

"Chúng tôi có thể mang nhiều chất Trung Quốc hơn đến Mỹ, và nhiều chất Mỹ hơn đến Trung Quốc", đạo diễn nổi tiếng Spielberg cho biết. Hai bên sẽ cùng sản xuất các bộ phim cho khán giả Trung Quốc và toàn cầu. Họ cũng sẽ hợp tác trong khâu marketing và kinh doanh phim của nhau.

Trung Quốc được dự báo vượt Mỹ thành thị trường phim lớn nhất thế giới. Trong khi đó, các công ty phương Tây lại vẫn tiếp cận thị trường này khá hạn chế.

jack-ma-va-steven-spielberg-hop-tac-kinh-doanh-phim

Đạo diễn Steven Spielberg (trái) và Jack Ma (phải) thảo luận việc hợp tác. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Alibaba Pictures - Zhang Wei cho biết việc hợp tác "không chỉ là một khoản đầu tư tài chính". Họ chọn Amblin thay vì các đối tác Hollywood khác vì các cuộc nói chuyện ban đầu không chỉ tập trung vào mỗi vấn đề tiền bạc.

"Dòng tiền nóng từ Trung Quốc đang đổ vào Hollywood. Và có rất nhiều người đã tiếp cận chúng tôi để đề nghị hợp tác. Thường thì mọi người coi chúng tôi là nguồn tài trợ vốn và là cách để vào Trung Quốc", Zhang Wei cho biết.

Chủ tịch Alibaba - Jack Ma cho biết phim ảnh có thể làm cầu nối giữa Mỹ và Trung Quốc. Còn Spielberg nhấn mạnh sự hợp tác với Jack Ma sẽ còn đi xa hơn nữa.

Gần đây, các công ty Trung Quốc đã thực hiện hàng loạt thương vụ mua lại để lấn sân sang Hollywood. Đầu năm nay, Dalian Wanda của tỷ phú Wang Jianlin đã mua Legendary Entertainment - công ty đằng sau các bom tấn như Jurassic World, Batman Dark Knight và Godzilla. Họ hiện cũng có cổ phần lớn trong Sony Pictures.

Hà Thu (theo BBC)

 
 
 
 

Quán karaoke lo đóng cửa nếu phải gánh phí 2.000 đồng một bài  

Chủ các cơ sở kinh doanh karaoke cho rằng việc phải đóng thêm phí thường niên cho bài hát trong đầu thu không những đặt thêm gánh nặng cho họ mà còn thiếu cơ sở.

Gia đình Thứ trưởng Kim Thoa sắp nhận gần 18 tỷ đồng cổ tức Điện Quang

Với gần 11,8 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Bóng đèn Điện Quang, dự kiến gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sẽ thu về gần 18 tỷ đồng tiền mặt từ chi trả cổ tức doanh nghiệp.

Ưu điểm khi cho thuê căn hộ phía Tây Hà Nội

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính - Ngân hàng, nếu tính theo khu vực thì phía Tây là một trong những nơi thị trường sôi động và có nhiều cơ hội đầu tư căn hộ cho thuê. 

Giám đốc khối trong ngân hàng có thể nhận lương tháng 500 triệu đồng

Với kinh nghiệm khoảng 20 năm, có trình độ thạc sĩ trở lên, môt giám đốc bộ phận trong các ngân hàng có thể nhận mức lương tháng nữa tỷ đồng, theo báo cáo vừa công bố của Adecco Việt Nam. 

Quỹ đầu tư Singapore 'săn tìm' Fintech Việt

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.