Thứ bảy, 7/5/2016 | 01:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 7/5/2016 | 01:00 GMT+7

Kiện sếp đòi 400.000 USD vì việc nhàm chán

Frédéric Desnard – một nhân viên 44 tuổi tại Paris đã kiện hãng mỹ phẩm Interparfums vì cảm thấy "buồn chán" với công việc lương 90.000 USD một năm.

Theo Desnard, từ năm 2010 đến 2014, anh đã bị mis au placard - một thuật ngữ Pháp chỉ việc nhân viên bị giao quá ít việc, hoặc làm những việc tay chân. Trên AFP, anh cho biết việc này đã khiến mình "trầm cảm nặng" và cảm thấy như đang bị "hủy hoại".

kien-sep-doi-400000-usd-vi-viec-nham-chan

Công việc nhàm chán khiến Frédéric Desnard cảm thấy stress. Ảnh minh họa: Alamy

Stress và thiếu động lực trong công việc đã khiến anh lên cơn động kinh khi đang lái xe và phải nghỉ làm nhiều tháng sau đó. Cuối cùng, Desnard bị sa thải năm 2014 vì "vắng mặt quá lâu" và "ảnh hưởng đến công việc chung". Washington Post trích thông tin từ giới truyền thông Pháp cho biết Desnard kết tội ông chủ của mình trước đó đã giáng chức, nhằm buộc anh tình nguyện thôi việc.

Jean-Philippe Benissan - luật sư của Interparfums thì cho biết Desnard "chưa bao giờ nói gì về việc nhàm chán" trong thời gian làm việc. "Nếu anh ta chẳng có gì làm trong suốt 4 năm, công ty giữ anh ta lại làm gì?", Benissan nói.

Luật của Pháp nổi tiếng với khả năng bảo vệ người lao động. Bộ luật dài tới 3.400 trang của nước này khiến các lãnh đạo rất khó sa thải nhân viên. Vì thế, khi Chính phủ tìm cách nới lỏng quy định hồi tháng 3, hàng nghìn công nhân nước này đã ra đường biểu tình.

Hà Thu

 
 
 
 

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch Công ty Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất

Sở hữu gần 44% cổ phần, ông Jonathan Hạnh Nguyễn chính thức được bầu làm Chủ tịch SASCO, đơn vị chuyên kinh doanh hàng miễn thuế và khai thác phòng chờ hành khách tại sân bay.

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.