Chủ nhật, 8/1/2017 | 14:01 GMT+7
|
Chủ nhật, 8/1/2017 | 14:01 GMT+7

Làm sao để 6 nơi cùng mời đi làm khi chưa ra trường

5 tháng trước khi tốt nghiệp, Suneil Kamath đã nhận được 6 lời mời và dưới đây là 4 lời khuyên cho bạn để săn việc thành công.

Bắt đầu sớm

Mỗi công ty có một mùa tuyển dụng khác nhau. Một số bắt đầu vào tầm tháng 7 và tháng 8, trong khi số khác là tháng 5. Vào mùa hè trước khi tốt nghiệp, tôi lập ra danh sách những công ty yêu thích vào một bản excel. Trong đó, tôi liệt kê cụ thể, tỷ mỷ thời gian hết hạn nộp hồ sơ ứng tuyển cũng như những tài liệu đính kèm cần thiết để hoàn thành hồ sơ của mình.

Kết nối, kết nối và kết nối

Gặp đúng người có thể giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn hoặc lời mời làm việc dễ dàng hơn. Thực tế, ở hầu hết những công ty mà tôi nhận được lời mời phỏng vấn, tôi đều có người quen ở đó.

lam-sao-de-6-noi-cung-moi-di-lam-khi-chua-ra-truong

Nếu đủ chân thành, mọi người sẵn sàng nói chuyện và đưa ra lời khuyên, thông tin tuyển dụng với bạn.

Đọc đến đây, chắc một số bạn đang tự nghĩ là bản thân mình không có được thuận lợi đó. Nếu vậy, hãy bắt đầu gây dựng những mối quan hệ kiểu như vậy. Hãy ra ngoài cùng bạn bè, giáo viên, cựu sinh viên của trường và đồng nghiệp. Họ có thể biết những người ở công ty mà bạn đang cố gắng để có được một buổi phỏng vấn. Nếu bạn đã thử và cách này không hiệu quả, hãy thử gửi email ngẫu nhiên cho các giáo viên của mình. Nếu bạn đủ thành tâm, mọi người sẽ sẵn lòng để nói chuyện, giúp đỡ và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Chất lượng hơn số lượng

Không nên gửi đơn đồng loạt đến tất cả các công ty mà không cân nhắc. Dành thời gian để tự vấn bản thân điều mà bạn thực sự muốn làm trong tương lai và chỉ nộp hồ sơ vào những vị trí và công ty mà hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu đó. Hơn nữa, tùy vào từng vị trí cũng như công ty mà bạn ứng tuyển, hãy điều chỉnh đơn xin việc và sơ yếu lý lịch cho phù hợp. Làm như vậy, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được năng lực và kỹ năng của bạn phù hợp với vị trí cần tuyển như thế nào cũng như liệu bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

Mở rộng những lựa chọn

Hằng năm, những công ty làm việc đáng mơ ước nhất sẽ được đăng tải trên các tờ tạp chí. Và tất nhiên, đó là những nơi tuyệt vời để ứng tuyển. Tuy nhiên, đó không phải là nơi duy nhất cho bạn cơ hội học tập, cống hiến và có được những kinh nghiệm tuyệt vời. Ngoài danh sách kia, vẫn còn rất nhiều các công ty khác có thể mang cho lại những trải nghiệm như vậy. Vì thế, hãy rộng mở những lựa chọn của bạn.

Nếu bạn thực hiện những điều tôi vừa liệt kê, tôi dám chắc là bạn sẽ có được những lời đề nghị tuyệt vời như tôi đã có.

Thanh Quý (Theo Linkedin)

 
 
 
 

PV Power sa thải cựu Phó tổng bỏ trốn

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết đã quyết định sa thải ông Lê Chung Dũng – nguyên Phó tổng giám đốc doanh nghiệp này do tự ý bỏ việc, trốn đi "du học nước ngoài" khi chưa được phép.

M&A bất động sản Việt Nam hứa hẹn lập kỷ lục năm 2017

Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL), Stephen Wyatt dự báo M&A bất động sản tại Việt Nam đứng trước cơ hội lập kỷ lục trong năm 2017 dù Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và TPP khó thực hiện nhanh như kỳ vọng.

Kienlongbank tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Không chỉ đồng hành cùng các giải đấu, khán giả trực tiếp xem tại sân có cơ hội nhận thẻ Kienlongbank Visa giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Trại cá hồi trên đỉnh Mẫu Sơn của chàng thanh niên Dao

10 bể nuôi cá hồi đặt ở thôn Khuổi Cấp, cách đỉnh Mẫu Sơn khoảng 5km đang đem lại lợi nhuận vài trăm triệu mỗi năm cho anh Trình, một thanh niên người Dao.