Thứ hai, 12/6/2017 | 19:21 GMT+7
|
Thứ hai, 12/6/2017 | 19:21 GMT+7

Ông chủ Uber có thể rời công ty một thời gian

Reuters cho biết có thể Kalanick sẽ nghỉ phép rồi quay trở lại với ít quyền lực hơn, hoặc vẫn làm CEO, nhưng sẽ chịu giám sát chặt hơn.

Hội đồng quản trị Uber vừa bỏ phiếu thông qua toàn bộ đề xuất của cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ - Eric Holder về các thay đổi quản trị với công ty này. Đầu năm nay, Uber đã đề nghị Holder chỉ đạo cuộc điều tra các cáo buộc quấy rối nhân viên và văn hóa doanh nghiệp độc hại tại đây.

Theo Wall Street Journal, tâm điểm của cuộc họp hôm qua là vai trò của hai lãnh đạo hàng đầu công ty - CEO Travis Kalanick và cánh tay phải của ông - Giám đốc Kinh doanh - Emil Michael.

ong-chu-uber-co-the-roi-cong-ty-mot-thoi-gian

CEO Uber - Travis Kalanick có thể tạm rời công ty. Ảnh: AFP

Reuters cho biết có thể Kalanick sẽ nghỉ phép rồi quay trở lại với ít quyền lực hơn. Hoặc ông sẽ vẫn làm CEO, nhưng sẽ chịu giám sát ngặt nghèo hơn. Trong khi đó, Michael được dự báo đưa ra quyết định từ chức hôm nay. Đại diện Uber không tiết lộ về các đề xuất của Holder và cho biết nó sẽ được công bố vào ngày mai.

Cuộc điều tra văn hóa của Uber bắt đầu từ tháng 2 năm nay, sau nhiều cáo buộc từ nhân viên cũ về nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại công ty này. Cựu kỹ sư Susan Fowler từng lên trang cá nhân khẳng định công ty từ chối giải quyết các vấn đề quấy rối mà cô và nhiều đồng nghiệp nữ gặp phải. Tuần trước, Uber đã thông báo sa thải 20 nhân viên vì các cáo buộc quấy rối này.

Uber được Kalanick đồng sáng lập năm 2009 và nhanh chóng phát triển thành công ty được định giá gần 70 tỷ USD hiện tại. Dù vậy, họ vẫn chưa thể có lợi nhuận và thường xuyên gặp rắc rối pháp lý tại nhiều nước.

Hà Thu (theo BBC)