Thứ hai, 26/12/2016 | 14:48 GMT+7
|
Thứ hai, 26/12/2016 | 14:48 GMT+7

Trung Quốc đầu tư hơn 160 tỷ USD ra nước ngoài

Năm nay, tổng giá trị các khoản đầu tư phi tài chính của Trung Quốc ra nước ngoài có thể đạt 1.120 tỷ NDT (161,2 tỷ USD), Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc - Gao Hucheng cho biết.

Trong khi đó, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc sẽ đạt tổng 785 tỷ NDT. Chính phủ nước này sẽ tiếp tục "thúc đẩy sự phát triển tốt và có trật tự trong đầu tư và hợp tác nước ngoài" năm 2017, ông Gao cho biết trong bài phát biểu tại một hội thảo. Thông tin này được đăng trên website Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay.  

Đầu tư của Trung Quốc ra nước ngoài tháng 11 đã tăng 76,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn trong 11 tháng đầu năm, con số này tăng 55,3%, do các công ty nội địa tích cực đầu tư ra quốc tế, trong bối cảnh kinh tế trong nước chậm lại và đồng NDT yếu.

Năm 2015, các khoản đầu tư phi tài chính của Trung Quốc ra nước ngoài đạt 753,1 tỷ NDT. Trong khi đó, FDI là 781,4 tỷ NDT.

Bắc Kinh gần đây đã thông báo hàng loạt biện pháp để thắt chặt dòng tiền chảy khỏi quốc gia. Trong đó có kiểm soát các khoản đầu tư ra nước ngoài, khi đồng NDT yếu đi và dự trữ ngoại hối quốc gia giảm xuống đáy 6 năm.

Ông Gao cũng cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường tính cạnh tranh trong hoạt động ngoại thương và củng cố đà tăng trưởng tốt gần đây.

Hà Thu (theo Reuters)

 
 
 
 

Tranh cãi quanh khoản thưởng cổ phiếu cho nhân viên

Phát hành cổ phiếu thưởng cho cán bộ, nhân viên được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp coi là biện pháp giữ người tài, song lại khiến nhiều cổ đông lo ngại vì ảnh hưởng đến quyền lợi.

Nhà giàu Sài Gòn săn căn hộ cao cấp vì an ninh và nơi đỗ ôtô

Có 2 căn nhà phố trung tâm TP HCM nhưng lại thiếu chỗ đỗ xe hơi, cộng thêm bị trộm viếng nhà 3 lượt, bà Yến lại tiếp tục săn lùng căn hộ cao cấp cho gia đình.

Quỹ đầu tư Singapore 'săn tìm' Fintech Việt

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.