Thứ năm, 9/6/2016 | 15:16 GMT+7
|
Thứ năm, 9/6/2016 | 15:16 GMT+7

Tỷ phú Richard Branson trêu nhân viên ngủ gật

Bị sếp bắt gặp đang ngủ gật trong giờ làm việc có lẽ là điều tồi tệ nhất với mọi nhân viên. Nhưng tại Virgin Group thì không.

Richard Branson là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Anh. Ông hiện nắm trong tay khối tài sản ước tính 5,4 tỷ USD, là chủ tịch Tập đoàn Virgin với hơn 400 công ty con.

Tuần trước, tỷ phú đã ghé thăm văn phòng của Virgin Australia. Ông bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm. Nhưng thay vì nổi giận, ông lại vui vẻ chụp một bức ảnh với người này và đăng lên blog.

ty-phu-richard-branson-treu-nhan-vien-ngu-gat

Richard Branson chụp ảnh cùng nhân viên ngủ gật. Ảnh: Virgin Australia

Đây là những gì Branson viết khi tổng kết chuyến đi: "Tôi bước vào văn phòng và sân bay để chào mọi người và xem họ đang làm gì. Cậu thanh niên này chẳng hề bận tâm gì cả, vì còn đang ngủ gật. Ôi, chắc khi bị tôi đánh thức, cậu ấy sốc lắm. Hẳn là cậu ấy nghĩ mình đang nằm mơ. Vì sau đó lại ngủ ngay lập tức. Nói một cách công bằng thì, cậu ấy vẫn sẵn sàng làm việc và chỉ đang nghỉ ngơi thôi".

Trong 40 năm sự nghiệp, Branson nhiều lần nổi tiếng vì những việc làm chẳng giống ai. Tỷ phú từng giả làm nữ tiếp viên hàng không vì thua cược, hóa trang thành bướm để chạy marathon và lướt ván diều qua eo biển Manche ở tuổi 60. Ông còn tuyên bố cho nhân viên nghỉ phép thoải mái, vì tin rằng sẽ kiếm được nhiều hơn nếu cho nhân viên quyền kiểm soát thời gian của họ.

Trong cuốn "The Virgin Way: Everything I know about Leadership"(Phong cách Virgin: Tất cả những gì tôi biết về lãnh đạo), Branson viết rằng những việc gây sốc mà ông làm chính là một phần phong cách điều hành công ty. "Nếu có ai nó với tôi rằng 'việc anh định làm thật điên rồ', nó chỉ càng khiêu khích tôi muốn làm việc đó hơn mà thôi", ông nói.

Hà Thu (theo Time)

 
 
 
 

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch Công ty Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất

Sở hữu gần 44% cổ phần, ông Jonathan Hạnh Nguyễn chính thức được bầu làm Chủ tịch SASCO, đơn vị chuyên kinh doanh hàng miễn thuế và khai thác phòng chờ hành khách tại sân bay.

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.