Thứ ba, 14/3/2017 | 12:04 GMT+7
|
Thứ ba, 14/3/2017 | 12:04 GMT+7

Warren Buffett ăn trưa cùng Barack Obama

Cựu Tổng thống Mỹ đã bay đến Omaha và ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett cuối tuần qua, theo Omaha World-Herald.

Bữa ăn còn có bà Susie Buffett - con gái của tỷ phú. Cả ba dừng chân tại Happy Hollow Club - nơi Buffett là thành viên. Tỷ phú cũng được cho là người đã trả tiền bữa ăn trên.

*Ông Obama cùng cha con Buffett rời đi sau khi dùng xong bữa

Theo AP, cha con Buffett đều dùng salad Thunderbird nổi tiếng của vùng Omaha, còn ông Obama gọi salad taco. Bữa ăn kéo dài hai tiếng rưỡi và chỉ là một trong những hoạt động của ông Obama tại đây. Bà Susie từ chối cho biết mục đích của cuộc họp này, chỉ tiết lộ nó không nhằm gây quỹ.

Từ khi rời nhiệm sở, ông Obama đã bắt đầu chiến dịch gây quỹ cho thư viện tổng thống của mình. Tuy nhiên, người ta chưa rõ liệu chủ đề này có được bàn bạc trong bữa ăn tuần trước hay không. Sau Omaha, ông Obama đã tới San Francisco và có chuyến thăm Thung lũng Silicon đầu tiên từ khi rời Nhà Trắng.

Buffett cũng không phải tỷ phú duy nhất ông Obama gặp gỡ sau khi mãn nhiệm. Hai vợ chồng ông từng lướt ván diều với tỷ phú Anh - Richard Branson tạo đảo riêng của ông này - Necker Island ở British Virgin Islands hồi tháng 2.

*Ông Obama lướt ván diều cùng Branson

Vài ngày trước, nhà Obama còn được bắt gặp ăn trưa tại New York cùng ca sĩ Bono của U2. Một đoạn video đăng tải trên Twitter cho thấy các thực khách đã reo hò chào mừng khi hai vợ chồng ông bước vào.

Hà Thu (theo AP/Omaha World Herald)