Thứ năm, 6/3/2014 | 16:20 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2014 | 16:20 GMT+7

Tiết kiệm kỳ hạn dài vẫn có thể rút gốc linh hoạt

Bạn sẽ chủ động hơn trong tiết kiệm với những mục tiêu tích lũy dài hạn và không còn lo lắng nhu cầu sử dụng tiền gấp làm hỏng kế hoạch tiết kiệm của mình.

Khi lãi suất tiết kiệm ngân hàng ở mức thấp và ổn định hơn các năm trước, nếu chọn kỳ hạn dài sẽ có lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người còn lo lắng vì đôi khi họ có thể phát sinh nhu cầu sử dụng một phần tiền gửi tiết kiệm. Giải pháp tiết kiệm rút gốc linh hoạt sẽ giúp giải quyết được vấn đề này như trường hợp độc giả Bùi Quốc Dũng (Hà Nội).

2-5927-1394087392.jpg

Sau nhiều năm kinh doanh hùn vốn làm ăn cùng bạn bè, anh đã tích lũy được khoản tiền 500 triệu đồng. Vì vốn làm ăn đã được cố định nên khoản tiền dư này, anh muốn gửi tiết kiệm dài hạn để hưởng lãi suất cao. Tuy nhiên, điều làm anh băn khoăn là lỡ gia đình có phát sinh đột xuất cần sử dụng tiền thì phải làm thế nào. Anh cũng từng tính chia nhỏ số tiền 500 triệu đồng thành nhiều sổ có kỳ hạn khác nhau như 1 tháng, 3 tháng, 1 năm nếu có việc rút ra thì không bị mất lãi các sổ còn lại. Tuy nhiên, anh đâu biết trước được số tiền sẽ rút trong tương lai mà nhiều sổ quản lý cũng phức tạp.

Rất may là đầu năm khi đến ngân hàng Techcombank định gửi nhiều sổ, anh đã được nhân viên tư vấn giải quyết được vấn đề và nhu cầu tài chính khó lường trước của mình, đó là gửi tiết kiệm theo hình thức “Tiền gửi rút gốc linh hoạt”. Hình thức này cho phép anh được rút một phần gốc trước hạn mà phần gốc còn lại vẫn được hưởng lãi suất của kỳ hạn ban đầu.

Với hình thức này, anh hoàn toàn chủ động và linh hoạt hơn khi có việc cần rút tiền ra, không phải mất công rút toàn bộ sổ tiết kiệm, lấy ra một phần tiền rồi gửi tiếp số gốc còn lại theo kỳ hạn mới như hình thức tiết kiệm thông thường. Lãi suất không kỳ hạn áp dụng cho phần gốc rút trước hạn, phần gốc duy trì đến cuối kỳ hạn được hưởng lãi suất theo kỳ hạn ban đầu đăng ký. Số tiền lãi được trả đồng thời mỗi khi rút gốc và không giới hạn số lần rút cho đến khi rút hết toàn bộ gốc.

Cô nhân viên tư vấn cho anh số tiền gửi tối thiểu là 20 triệu đồng và được rút mỗi lần tối thiểu 5 triệu khi cần, kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 3 năm. Thế nên, anh đã quyết định gửi cả 500 triệu đồng của mình vào một sổ và chọn luôn kỳ hạn 1 năm để được hưởng lãi suất cao. Tính sơ qua so với gửi tiết kiệm thông thường ngắn hạn thì phần lãi chênh lệch cũng được hơn 6 triệu đồng một năm, là số tiền không nhỏ. Đến nay, anh đã gửi “Tiết kiệm rút gốc linh hoạt” được 3 tháng.

Sắp tới dịp lễ 30/4 được nghỉ nhiều ngày, hai vợ chồng anh dự định cho mấy đứa nhỏ đi du lịch nước ngoài, nên anh sẽ rút bớt tiền ra để đăng ký tour và chi tiêu trong chuyến du lịch. Hiện anh không phải lăn tăn nhiều nữa bởi với số tiền còn lại trong sổ, anh vẫn yên tâm hưởng lãi suất kỳ hạn 1 năm.

Với những ai muốn gửi tiết kiệm kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao nhưng lại chưa chắc chắn về kế hoạch sử dụng tiền giống như anh Dũng, có thể đến các chi nhánh phòng giao dịch hoặc gọi đến số hotline của Techcombank 1800.588.822 để tìm hiểu thêm về “Tiết kiệm rút gốc linh hoạt”. Cách này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn vì nếu cần rút tiền gấp cũng không bị ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tích lũy dài hạn.

Thu Ngân

 
 

Vay vốn mua nhà trong 25 năm

Chỉ cần có nhu cầu và đáp ứng được một số điều kiện của ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ đến 70% giá trị căn nhà với thời gian lên đến 25 năm.