Thứ ba, 1/8/2017 | 14:16 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2017 | 14:16 GMT+7

Doanh số du lịch trên di động tại Việt Nam tăng 58%

Doanh số bán hàng ngành du lịch trên nền tảng di động tại Việt Nam đã tăng 58,1% trong giai đoạn 2013-2016, theo nghiên cứu mới của Criteo.

Một nghiên cứu của Criteo thực hiện bởi Euromonitor International vừa cho biết, mặc dù chỉ có 7% tổng doanh thu của du lịch trực tuyến được thực hiện trên điện thoại di động vào năm 2016, nhưng doanh thu du lịch trên nền tảng này đã tăng trưởng 58,1% trong giai đoạn 2013-2016. Dự báo, đây sẽ là mảng có cơ hội tăng trưởng lớn nhất thời gian tới trong ngành du lịch trực tuyến.

"Chi tiêu cho du lịch tại Việt Nam sẽ tăng nhanh do thu nhập tăng và tầng lớp trung lưu ngày một đông. Việt Nam là cộng đồng 'Mobile-first'. Tính đến năm 2017, số lượng người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam đã lên tới 28,5 triệu, và dự kiến sẽ tăng lên 37,8 triệu vào năm 2020”, ông Alban Villani, Tổng giám đốc của Criteo Đông Nam Á, Hong Kong và Đài Loan nhận xét.

doanh-so-du-lich-tren-di-dong-tai-viet-nam-tang-58

Doanh số bán hàng ngành du lịch trên nền tảng di động tại Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Cũng theo chuyên gia này, các trang web du lịch, doanh nghiệp du lịch và đại lý trực tuyến cần tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm di động thân thiện, dễ điều hướng, có các tính năng bổ sung, các phương thức thanh toán an toàn. Đồng thời, việc cá nhân hóa các quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng bán dịch vụ của mình hơn.

"Khi mua hàng trực tuyến và thông qua điện thoại di động ngày càng phổ biến, các doanh nghiệp du lịch và đại lý trực tuyến cần đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị được cá nhân hóa. Điều này có nghĩa là hiển thị quảng cáo cho người mua sắm được dựa trên những gì họ đang xem và hiển thị các đề xuất bổ sung cho những gì họ đã mua. Điều này sẽ bổ sung thêm yếu tố khác trong giai đoạn tìm hiểu và 70% người mua sắm trực tuyến tiếp cận quảng cáo theo cách này đã tiếp tục xem các sản phẩm họ chưa quan tâm trước đây", ông Villani cho biết thêm.

Cũng theo nghiên cứu, trong 12 tháng qua, người Việt đã có trung bình 5,6 chuyến đi. Trong đó, 61% là đi 5 chuyến hoặc ít hơn, gần một nửa ở lại từ ba đến sáu ngày. 78% người Việt Nam đặt chuyến đi trước bốn tuần hoặc ít hơn trước khi khởi hành.

Yếu tố quyết định lớn nhất cho việc đặt chỗ trực tuyến là sự thuận tiện. 91% chọn việc này vì nó là sự kết hợp của các yếu tố như tiết kiệm thời gian (66%) và dễ so sánh các sản phẩm du lịch trực tuyến (62%). Gần một nửa (48%) tất cả các giao dịch mua sắm trực tuyến là chỗ ở, vé máy bay, vé giảm giá và các hoạt động tại điểm đến du lịch.

Khi tìm kiếm trực tuyến, tất cả người mua sắm đã sử dụng kết hợp cùng lúc giữa các đại lý du lịch trực tuyến, trang web hoặc ứng dụng của các nhà cung cấp và các trang tổng hợp giá du lịch trực tuyến. Ở tất cả độ tuổi, máy tính xách tay là thiết bị được ưa chuộng nhất để tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ du lịch (chiếm 45%). Tiếp theo là điện thoại thông minh (30%) và máy tính để bàn (19%).

Máy tính xách tay được sử dụng cho việc đặt phòng (41%), theo sau đó là điện thoại thông minh (34%). Chỉ có 20% việc đặt phòng được thực hiện trên máy tính để bàn. Hầu hết người mua sắm vẫn chọn dùng máy tính xách tay vì thích sử dụng màn hình lớn hơn khi mua hàn và cho rằng gõ nhiều thông tin cá nhân rất khó khăn trên màn hình nhỏ. Trong khi đó, lý do chính để đặt chỗ qua điện thoại thông minh vì có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào (68%) và thuận tiện hơn so với máy tính xách tay và máy tính để bàn (56 %).

Viễn Thông

 
 
 
 

Doanh nghiệp nội siêu giảm giá ngày Black Friday

Ngoài các nhãn hàng thời trang xa xỉ, nhiều thương hiệu nội địa và các kênh bán hàng trực tuyến đều rầm rộ tung chương trình ưu đãi trong ngày 27/11, theo trào lưu Black Friday của Mỹ.

7 lý do kinh doanh trực tuyến chưa thu hút khách

Nội dung website nghèo nàn, sản phẩm được mô tả sơ sài nhưng quy trình thanh toán rắc rối không khác gì "đuổi khéo" khách hàng khỏi gian hàng.