Thứ tư, 5/4/2017 | 15:31 GMT+7
|
Thứ tư, 5/4/2017 | 15:31 GMT+7

Mua sắm không cần thẻ ngân hàng với Amazon Cash

Khách hàng chỉ cần đưa mã vạch và có thể mua sắm món hàng có giá trị 15-500 USD mà không cần tài khoản ngân hàng hay mua thẻ quà tặng. 

Amazon mới đây giới thiệu một tiện ích mới cho người dùng mang tên Amazon Cash. Dịch vụ cho phép khách hàng hiển thị mã vạch tại các nhà bán lẻ tham gia hệ thống và chuyển tiền trực tiếp đến tài khoản Amazon của họ.

Trước đây, bất cứ ai muốn mua hàng tại trang thương mại điện tử của Mỹ mà không có tài khoản ngân hàng sẽ phải mua thẻ quà tặng hoặc thẻ ghi nợ trả trước. Bước chuyển mới đã giúp Amazon đa dạng hóa dịch vụ thanh toán và giúp khách hàng tiện lợi hơn khi mua sắm tại đây. 

Mã vạch có thể được tạo ra bằng cách truy cập trang Amazon Cash, Amazon, ứng dụng điện thoại hoặc lưu lại trên màn hình chủ của thiết bị Android hoặc iOS Wallet một cách dễ dàng. Với những khách hàng không dùng smartphone, họ có thể in mã vạch và mang đến cửa hàng để gửi thẳng tiền. 

mua-sam-bang-amazon-cash-khong-can-the-ngan-hang

Amazon Cash mở rộng phương cách thanh toán khi mua sắm cho khách hàng của gã khổng lồ này. 

Amazon Cash có mặt tại các nhà bán lẻ ở nhiều lĩnh vực như CVS Pharmacy, Speedway, Sheetz, Kum & Go, D&W Fresh Market, Family Fare Supermarkets và VG's Grocery. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu cho biết cũng đang dự định thực hiện liên kết này để thuận lợi hơn cho người tiêu dùng. Khách hàng có thể chuyển tiền trong khoảng 15-500 USD.

Đây là một sự thay đổi quan trọng của Amazon trong việc gia tăng trải nghiệm mua hàng dễ dàng cho khách hàng, đặc biệt với những ai không có thẻ hay tài khoản ngân hàng. Động thái cũng cho thấy gã khổng lồ này không muốn đứng ngoài cuộc đua với các đối thủ khác như Walmart hay Paypal. Hai thương hiệu này cũng đã ra mắt những dịch vụ tương tự dành cho khách hàng không có tài khoản ngân hàng. 

Trương Sanh

 
 

Doanh nghiệp nội siêu giảm giá ngày Black Friday

Ngoài các nhãn hàng thời trang xa xỉ, nhiều thương hiệu nội địa và các kênh bán hàng trực tuyến đều rầm rộ tung chương trình ưu đãi trong ngày 27/11, theo trào lưu Black Friday của Mỹ.

Muốn tăng doanh số trực tuyến đừng quên kênh điện thoại

Tăng cường tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp trực tuyến tăng độ tin cậy, gần gũi với người mua, từ đó cải thiện doanh thu. 

7 lý do kinh doanh trực tuyến chưa thu hút khách

Nội dung website nghèo nàn, sản phẩm được mô tả sơ sài nhưng quy trình thanh toán rắc rối không khác gì "đuổi khéo" khách hàng khỏi gian hàng.