Thứ ba, 14/2/2017 | 00:00 GMT+7
|
Thứ ba, 14/2/2017 | 00:00 GMT+7

Cách thu hút khách hàng trực tuyến dịp Valentine

Doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng với người dùng bằng cách tặng quà, ưu đãi hay viết thư cảm ơn những ý kiến đóng góp thời gian qua.

Trong bối cảnh cạnh tranh cao của dịch vụ bán lẻ trực tuyến, nếu muốn khách hàng hài lòng và quay lại nhiều hơn, doanh nghiệp phải thể hiện được sự thấu hiểu và quan tâm đến họ.

Dưới đây là 6 cách mà nhà bán lẻ trực tuyến có thể "ghi điểm" với người tiêu dùng trong ngày Valentine.

Thực hiện một video Valentine 

Raleigh Realty - Giám đốc công ty địa ốc Ryan Fitzgerald cho rằng, đoạn video sẽ như một lời cảm ơn ý nghĩa đến các khách hàng. Vì thế, video cần có nội dung vui vẻ hoặc hài hước, trong đó các thành viên công ty và ban giám đốc chia sẻ những cảm nghĩ về khách hàng, thể hiện tình cảm chân thành và ấm áp. 

"Để tăng thêm tính hiệu quả, bạn có thể gửi thông điệp sẽ có một cặp đôi may mắn được bữa tối lãng mạn tại nhà hàng nổi tiếng ở địa phương nếu 'like' và chia sẻ video này", vị giám đốc nói.

cach-thu-hut-khach-hang-truc-tuyen-dip-valentine

Tung ưu đãi đặc biệt

Deborah Sweeney - Giám đốc Điều hành MyCorporation.com cho rằng, đối với những khách hàng trung thành, món quà thiết thực nhất trong ngày Valentine là tặng mã giảm giá 14% hoặc 14 USD khi mua hàng hoặc miễn phí giao hàng.

Tặng quà cho mỗi đơn đặt hàng 

Bà Mallory Whitfield - chủ cửa hàng Miss Malaprop cho biết, khi người dùng mở gói hàng đặt mua và bất ngờ thấy món quà bên trong, họ sẽ rất vui và nhiều khả năng sẽ tiếp tục mua hàng. Nếu doanh nghiệp có đủ ngân sách, nên thực hiện "chiêu" này với các khách VIP hay những người thường mua đồ tại shop.

Còn Danyal Effendi - Giám đốc Tiếp thị trực tuyến PureVPN chia sẻ, có thể gửi những quà tặng thiết thực như áo thun, cốc uống nước khi khách đặt đơn hàng tiếp theo. Hay khi doanh nghiệp chuẩn bị tung ra sản phẩm mới, có thể gửi tặng cho khách hàng trung thành những mẫu thử nghiệm, vừa quảng bá sản phẩm vừa có được những phản hồi thực tế từ người dùng.

Tương tác qua mạng xã hội 

Danyal Effendi - Giám đốc Tiếp thị trực tuyến PureVPN đánh giá phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng tốt để thể hiện tình cảm và đánh giá của doanh nghiệp với khách hàng. Những bài viết mang góc nhìn cá nhân nhẹ nhàng tôn vinh người dùng sẽ dễ làm hài lòng họ. 

Một cách hiệu quả khác là tạo nên những chủ đề Valentine trên mạng xã hội và khuyến khích khách hàng tham gia chia sẻ hình ảnh, nội dung cùng thương hiệu doanh nghiệp. Tổ chức những cuộc thi nhỏ cho khách hàng và người thân, bạn bè tham gia với phần thưởng là phiếu giảm giá hay sản phẩm, ưu đãi dịch vụ...

Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Chuyên gia tiếp thị và bán hàng Tabitha Jean Naylor cho rằng một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng khách hàng là thu thập thông tin phản hồi của họ, từ đó chọn lọc những ý tưởng hay và hợp lý nhất để áp dụng vào thực tế kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

"Nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng rất thích khi doanh nghiệp hỏi ý kiến vì họ cảm thấy được coi trọng và có giá trị. Khi chiếm được lòng tin thì nhiều khả năng khách hàng sẽ tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn", chuyên gia Tabitha Jean Naylor nói.

Viết thư cảm ơn

Ông Brent Sleeper - chuyên gia kinh nghiệm khách hàng tại công ty dịch vụ email SparkPost cho rằng, đôi khi những cách làm "cổ điển" như viết thư cảm ơn trực tiếp đến khách hàng vẫn có hiệu quả nhất định.

"Ví dụ khi người dùng chia sẻ thông tin về cách thức sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp hay cùng tham gia hỗ trợ giải quyết những vấn đề tồn tại, SparkPost lập tức gửi thư cảm ơn. Phản ứng mà chúng tôi nhận được là sự ngạc nhiên và hạnh phúc của khách hàng trước những nỗ lực mà doanh nghiệp mang đến cho họ", ông Brent Sleeper nói.

Minh Trí

 
 

Muốn tăng doanh số trực tuyến đừng quên kênh điện thoại

Tăng cường tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp trực tuyến tăng độ tin cậy, gần gũi với người mua, từ đó cải thiện doanh thu. 

7 lý do kinh doanh trực tuyến chưa thu hút khách

Nội dung website nghèo nàn, sản phẩm được mô tả sơ sài nhưng quy trình thanh toán rắc rối không khác gì "đuổi khéo" khách hàng khỏi gian hàng.