Thứ năm, 9/2/2017 | 00:00 GMT+7
|
Thứ năm, 9/2/2017 | 00:00 GMT+7

Siêu thị Anh khuyến khích người dùng thanh toán qua smartphone

Khách hàng dùng smartphone trả tiền qua ứng dụng PayQwiq sẽ nhận điểm thưởng đến 20 bảng Anh.

Hệ thống siêu thị lớn nhất nước Anh - Tesco vừa tung ra chương trình ưu đãi cho những người sử dụng điện thoại thông minh để trả tiền các hóa đơn mua sắm của họ.

Theo đó, các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết Clubcard sẽ có cơ hội nhận điểm thưởng trị giá lên đến 20 bảng.

sieu-thi-anh-khuyen-khich-nguoi-dung-thanh-toan-qua-smartphone

Các tính năng thanh toán mới tương tự như dịch vụ trả tiền di động Apple Pay. Người dùng cần tải về điện thoại ứng dụng PayQwiq miễn phí, sau đó kết nối với chương trình Clubcard. Ứng dụng này hiện chạy tốt trên cả hệ điều hành iOS và nền tảng Android.

Những thông tin về thẻ tín dụng và chi tiết về thành viên Clubcard sẽ được đồng bộ lên điện thoại. Khi người dùng sử dụng điện thoại thông minh để trả tiền tại quầy, hệ thống sẽ tự động tính và chuyển điểm thưởng vào tài khoản Tesco của người đang mua sắm.

Để khuyến khích người dùng, ban đầu Tesco tặng 50 điểm Clubcard miễn phí cho những ai đăng ký ứng dụng, tương đương với số điểm có được trong 10 lần đầu tiên thanh toán qua smartphone. 500 điểm trị giá khoảng 5 bảng có thể sử dụng để mua sản phẩm trong cửa hàng hay người dùng tích lũy 2.000 điểm để mua hàng trên website Tesco Boost.

Đại diện Tesco cho biết PayQwiq cung cấp cho khách hàng một cách thức thanh toán đơn giản, thuận tiện và an toàn, giúp họ tiết kiệm thời gian, có thể kiểm tra được điểm thưởng tức thời ngay trên điện thoại. 

"Qua thời gian thí điểm ban đầu, chúng tôi nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Đây là nền tảng tốt để Tesco sẽ đẩy mạnh triển khai PayQwiq đến tất cả hệ thống của công ty trên toàn quốc trong thời gian tới", vị đại diện nói.  

Minh Trí

 
 

Muốn tăng doanh số trực tuyến đừng quên kênh điện thoại

Tăng cường tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp trực tuyến tăng độ tin cậy, gần gũi với người mua, từ đó cải thiện doanh thu. 

7 lý do kinh doanh trực tuyến chưa thu hút khách

Nội dung website nghèo nàn, sản phẩm được mô tả sơ sài nhưng quy trình thanh toán rắc rối không khác gì "đuổi khéo" khách hàng khỏi gian hàng.