Thứ bảy, 13/5/2017 | 14:47 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/5/2017 | 14:47 GMT+7

Zalora Việt Nam đổi tên sau khi hợp nhất với cửa hàng thời trang Robins

Zalora Việt Nam hợp nhất với hệ thống cửa hàng thời trang Robins sau một năm được chuyển nhượng về tay Nguyễn Kim. 

Từ cuối tuần này, khi truy cập website zalora.vn, người dùng sẽ được chuyển về địa chỉ robins.vn. Ngay trên trang chủ, thông báo được hiển thị rất rõ ràng: "Chào đón tên mới Robins. Zalora nay chính là Robins".

Trao đổi với VnExpress, đại diện truyền thông của Central Group - Tập đoàn của Thái Lan hiệu sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang Robins và Zalora Việt Nam xác nhận thông tin về việc đổi tên nói trên được thực hiện sau khi đơn vị này hợp nhất 2 thương hiệu.   

Robins được Central Group xây dựng từ năm 2014 khi mở tại 2 trung tâm thương mại ở Hà Nội và TP HCM. Thương hiệu này tập trung nhiều nhãn hàng cao cấp từ các nước trên thế giới, trong đó chiếm đa số là các mặt hàng từ Thái Lan. 

Trong khi đó, Zalora là một website mua sắm trực tuyến chuyên về thời trang. Zalora Việt Nam khi mới thành lập năm 2012 là một thành viên thuộc Zalora Group sở hữu của Rocket Internet (Đức)Central Group mua lại Zalora Việt Nam cách đây một năm thông qua Công ty điện máy Nguyễn Kim - đơn vị mà Tập đoàn này đang sở hữu 49% cổ phần. Tuy nhiên, giá trị thương vụ mua Zalora Việt Nam không được 2 bên tiết lộ.

Trong lĩnh vực thời trang, ngoài thương hiệu Robins, Central Group còn kinh doanh thương hiệu SuperSports, Crocs và New Balance thông qua hệ thống phân phối của các công ty con thuộc Central Group và nhượng quyền cho các đối tác Việt Nam...

Ngọc Tuyên   |  

 
 
 
 

7 lý do kinh doanh trực tuyến chưa thu hút khách

Nội dung website nghèo nàn, sản phẩm được mô tả sơ sài nhưng quy trình thanh toán rắc rối không khác gì "đuổi khéo" khách hàng khỏi gian hàng.