Thứ năm, 4/8/2011 | 16:24 GMT+7
|
Thứ năm, 4/8/2011 | 16:24 GMT+7

3 cán bộ Ngân hàng Việt Á bị đình chỉ công tác vì nợ khó đòi

Cho khách hàng vay tiền tỷ nhưng khó thu hồi được do làm sai các quy định của ngân hàng và có dấu hiệu cố ý làm trái nên hai trưởng phòng giao dịch bị đình chỉ công tác.

Ngày 4/8, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ cho biết Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á (VietABank) vừa có công văn tạm đình chỉ chức vụ 3 tháng đối với ông Lê Văn Tám (Giám đốc VietABank chi nhánh Cần Thơ). Ông Tám đang giải trình làm rõ trách nhiệm liên đới về sai phạm của hai lãnh đạo phòng giao dịch cũng vừa bị đình chỉ công tác.

ngan-hang-viet-a-1349356771_480x0.jpg

Ngân hàng Việt Á chi nhánh Cần Thơ, nơi ông Tám vừa bị tạm đình chỉ chức Giám đốc. Ảnh: Thiên Phước

Lãnh đạo VietABank đã xác định ông Nguyễn Minh Bảo (Trưởng phòng giao dịch Phú An ở quận Cái Răng) và ông Nguyễn Phương Giang (Trưởng phòng giao dịch An Nghiệp ở quận Ninh Kiều) đã không kiểm soát được vốn vay dẫn tới nguy cơ khách hàng chiếm dụng trên 10 tỷ đồng.

Theo công văn của VietABank, những cán bộ trên đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á, có dấu hiệu cố ý làm trái gây thiệt hại cho đơn vị.

Vì vậy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietABank đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ hỗ trợ làm rõ sai phạm đối với những cá nhân liên quan.

Thiên Phước