Thứ năm, 15/1/2009 | 15:59 GMT+7
|
Thứ năm, 15/1/2009 | 15:59 GMT+7

ATM di động

Lần đầu tiên ở Việt Nam, những chiếc máy rút tiền tự động ATM được xe tải chở đi các nơi công cộng để phục vụ nhu cầu của khách đi chơi công viên, mua sắm tại chợ...

Dịch vụ ATM lưu động được Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) triển khai sáng 15/1. Đây là nhà băng Việt Nam đầu tiên triển khai dịch vụ tiện ích này. Nhờ đó người sử dụng thẻ có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, đặc biệt trong các dịp lễ, những ngày cao điểm cuối năm. 

Bước đầu DongA Bank triển khai 8 máy rút tiền lưu động, bằng cách dùng 2 chiếc xe tải chở, cùng hệ thống đường truyền không dây tốc độ cao để kết nối trực tiếp với hệ thống máy chủ của ngân hàng. Tất cả hoạt động giao dịch trên các máy ATM này sẽ được tiến hành như bất kỳ máy cố định khác.

t6u u

Hai xe tải chở 8 máy ATM lưu động của Ngân hàng Đông Á di chuyển qua các quận trong thành phố. Ảnh: DAB

Từ ngày 15 đến 18/1, hai xe chở máy ATM sẽ di chuyển qua các đường phố trung tâm trong nội thành, dừng lại tại các công viên, khu vui chơi, chợ phục vụ người rút tiền.

Cuối mỗi ngày, xe ATM đến Khu công nghiệp Tân Thuận, Pouyen, để mở thẻ miễn phí và phục vụ các nhu cầu liên quan đến thẻ cho công nhân ở đây. Sau đó, xe sẽ đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo Phó Tổng giám đốc DongA Bank Nguyễn Thị Ngọc Vân, trong năm 2009, ngân hàng sẽ triển khai thêm khoảng 30 máy ATM lưu động.

Ngân hàng Đông Á hiện sở hữu 1.200 máy ATM trên toàn quốc với khoảng 2,5 triệu khách hàng đang sử dụng thẻ đa năng.

Tần Vy