Chủ nhật, 30/1/2011 | 17:36 GMT+7
|
Chủ nhật, 30/1/2011 | 17:36 GMT+7

Bao lì xì hình mèo hút khách

Bao lì xì hay các tượng hình mèo bán rất chạy bởi người dân đi lùng mua các đồ dùng có biểu tượng của năm Tân Mão.

Chị Thắm, kinh doanh hàng trang trí Tết tại phố Hàng Mã cho hay, từ đầu tháng Chạp đã phải nhập thêm hai đợt mới vì bán chạy. Đắt hàng nhất theo tiết lộ của chị là những loại bao lì xì, ống đựng tiền, tượng sứ… hình mèo ngộ nghĩnh, linh vật của năm Tân Mão.

Bao lì xì màu đỏ, vàng in biểu tượng mèo trang trí bằng mực nhũ, hình chữ nhật có giá dao động 15.000 đồng đến 20.000 đồng một thếp sáu chiếc. Trong khi loại nhỏ hơn, hình vuông, giá khoảng 10.000 đồng một thếp sáu chiếc.

lì xì

Bao lì xì hình mèo là một trong những mặt hàng bán khá chạy tại phố Hàng Mã những ngày này. Ảnh: Tuệ Minh

Ống đựng tiền hình mèo may mắn đủ kích cỡ, được bán ra với giá phổ biến từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng một sản phẩm. Theo tiết lộ của chị Hồng, bán hàng tại đầu ngã tư Hàng Lược- Hàng Mã, loại tượng mèo cỡ vừa, với giá khoảng trên dưới 200.000 đồng một tượng đang là hàng “hot” của phần lớn các cửa hàng tại đây.

Chị Hồng kể, cách đây khoảng hai ngày, có một khách Hàn Quốc, đến đặt mua một lúc 20 tượng mèo may mắn loại 200.000 đồng một tượng nhưng cửa hàng chỉ có 11 tượng. “Vì không đủ số lượng nên khách không lấy, mà chuyển sang mua loại tượng nhỏ hơn, giá 50.000 đồng một tượng”, chị Hồng chép miệng tiếc rẻ.

Ảnh: Những phong bao lì xì hình mèo ngộ nghĩnh

Giấy dán kính, tường hình mèo cũng là phụ kiện hút khách dịp sát Tết Tân Mão. Mấy ngày ngay, tại các cửa hàng trên phố Hàng Mã, loại giấy dán kính dùng trang trí cửa hàng hình hoa đào, hoa mai kết hình mèo và dòng chữ Xuân Tân Mão, hàng về không kịp bán.

Theo tiết lộ của chị Bích bán hàng tại phố Lương Văn Can, những loại tượng, bao lì xì trang trí hình mèo năm nay có đến 80% của Việt Nam, chỉ một số được nhập về từ Trung Quốc. “Nếu là hàng Trung Quốc, đó sẽ là bao lì xì hình thỏ bởi trong 12 con Giáp của họ không có con mèo”, chị nói. Cũng theo chị, đây là cách phân biệt hàng trang trí Made in Vietnam và hàng Trung Quốc dễ nhất.

Theo khẳng định của chị Bích, loại mực nhũ dùng để in hình mèo bên ngoài các phong bao lì xì là mực không độc. Nhưng kinh nghiệm bán hàng trang trí nhiều năm vẫn khiến chị phải nhắc khách, không để nhũ dính vào mắt, mũi, hoặc miệng vì có thể bị dị ứng.

Không chỉ hút khách tại các chợ bán đồ trang trí, những loại phụ kiện hình mèo còn được bán nhiều tại các hội chợ, lễ hội, triển lãm. Khai mạc sáng 27/1 tại khu vực bờ hồ Thiền Quang, lễ hội xuân Tân Mão 2011 cũng có nhiều gian hàng bày bán các phụ kiện hình mèo.

Tượng mèo may mắn tại đây có giá khoảng trên dưới 200.000 đồng. Trong khi những loại tượng có kích thước nhỏ hơn có thể dùng để chặn giấy bằng gốm có giá khoảng 20.000 đồng đến 50.000 đồng một cặp, tùy loại.

Tuệ Minh