Thứ hai, 29/12/2003 | 11:13 GMT+7
|
Thứ hai, 29/12/2003 | 11:13 GMT+7

Bình chọn doanh nghiệp tiêu biểu ngành dệt may

Sáng nay, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) đã chính thức công bố cuộc bình chọn doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành năm 2003. Tỷ suất lợi nhuận/vốn sở hữu (hiệu quả kinh doanh) được xem là tiêu chí quan trọng nhất được ban tổ chức xem xét.

Ngoài ra, có một số tiêu chí để xét chọn khác như thương hiệu, hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, tăng trưởng sản xuất kinh doanh, được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao và có sản phẩm chủ lực vượt trội.

Giải thưởng không có giá trị vật chất, bao gồm một danh hiệu cao nhất dành cho doanh nghiệp đoạt giải toàn diện và các danh hiệu cho doanh nghiệp đoạt giải từng tiêu chí (mỗi tiêu chí có 3 doanh nghiệp được bình chọn). Theo ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Vitas, mong muốn lớn nhất là "thông qua cuộc bình chọn, các doanh nghiệp nhìn ra xung quanh và đánh giá lại mình để cố gắng vươn lên, chuẩn bị cho sự cạnh tranh khốc liệt trong giai đoạn tới khi các nước đều xóa bỏ hạn ngạch cho mặt hàng dệt may".

Cuộc bình chọn do Vitas phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn, dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghiệp, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng tài trợ của Air France.

Ban thường trực chương trình nhận hồ sơ đến hết ngày 30/4/2004 tại 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, TP HCM) và sẽ công bố kết quả vào đầu tháng 7/2004.

Bùi Đương