Thứ tư, 14/11/2007 | 14:06 GMT+7
|
Thứ tư, 14/11/2007 | 14:06 GMT+7

Chủ nhân xe Rolls-Royce 1,5 triệu USD là một quý bà

Sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom trị giá gần 1,5 triệu USD, đắt nhất Việt Nam, là đại gia bất động sản Sài thành Dương Thị Bạch Diệp. Tháng sau, xe sẽ từ nước ngoài về với chủ qua con đường chính ngạch.
> Nữ đại gia tậu xe Bentley \ Siêu xe 1,5 triệu USD sắp xuất hiện \ Sếp bà chịu chơi

fd

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu diệp lục mà khách sạn hạng sang Peninsula của Hong Kong đặt sản xuất riêng. Ảnh: Worldcarfans.

Giới buôn xe nhìn nhận, quý bà giàu có này khi đã mê xe thì tiền có vẻ không còn là vấn đề đáng bàn. Từ trước tới nay, bà Diệp nổi tiếng trong giới chơi xe khi chỉ chuộng BMW. Bà đang sở hữu những chiếc thuộc hàng độc như mẫu sedan cao cấp 760Li, thể thao đa dụng X5 và một chiếc M6. Trong khi đó, Rolls-Royce là một trong những hãng con của tập đoàn BMW.

Chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2008 được bà chủ Công ty Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương ký hợp đồng mua trực tiếp tại hãng từ nhiều tháng trước chứ không thông qua khâu trung gian nào. Giá xuất xưởng ước khoảng 540.000 USD, tương đương với gần 8,7 tỷ đồng. Bà Diệp đặt cọc trước 14.000 USD và dự định sẽ đưa xe về VN bằng đường hàng không, qua sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM vào tháng 12 tới.

Các tin bài khác

Không giống như màu sắc truyền thống như đen, bạc... mà dân chơi xe ưa chuộng, chiếc Rolls-Royce do bà "trùm" bất động sản TP HCM đặt mua có màu sắc khá đặc biệt - diệp lục - giống như cái tên "Diệp" của bà. Rolls-Royce Phantom mà bà Diệp đặt mua được coi chiếc đầu tiên về VN theo đường chính hãng và sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc đặc biệt từ nhà sản xuất. 

Nếu cộng các loại thuế, gồm thuế nhập khẩu 60%, thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10%, giá chiếc Rolls-Royce này khi về cảng sẽ có giá gần 1,5 triệu USD và được coi là chiếc xe đắt tiền nhất lăn bánh trên đường phố Sài Thành.

Hồi giữa tháng 10 vừa qua, bà Diệp bỏ ra 13 tỷ đồng trong phiên đấu giá Bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt", để ủng hộ quỹ người nghèo.

Hồng Anh