Thứ tư, 14/3/2012 | 00:02 GMT+7
|
Thứ tư, 14/3/2012 | 00:02 GMT+7

Con trai nữ đại gia thủy sản nhượng cổ phần cho cha

Trần Văn Chương - con trai nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền đã rút khỏi danh sách cổ đông sáng lập Công ty cổ phần thủy sản Bình An, chuyển 2% cổ phần đang nắm giữ cho cha mình là tân Tổng giám đốc Trần Văn Trí.
> Nữ đại gia thủy sản khó bán 80% cổ phần Bianfishco
> Đại gia thủy sản bán nhà máy, xe Rolls Royce trả nợ

Động thái rút tên và chuyển nhượng cổ phần được ông Trần Văn Chương thực hiện một tuần sau ngày cưới rình rang với MC Quỳnh Chi. Ông Chương - con trai bà Diệu Hiền nắm giữ 1 triệu cổ phiếu (khoảng 10 tỷ đồng mệnh giá), chiếm 2% tổng vốn điều lệ Bianfishco.

Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Bianfishco được Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cấp lại mới đây, Trần Văn Chương không còn tên trong danh sách cổ đông sáng lập. Cổ đông mới là ông Trần Văn Trí (cha của Trần Văn Chương) nhận chuyển nhượng 2% cổ phần từ con.

Nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền được cho là đã ra nước ngoài chữa bệnh, để lại khoản nợ lớn cho Bianfishco. Ảnh: Thiên Phước.

Nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền được cho là đã ra nước ngoài chữa bệnh, để lại khoản nợ lớn cho Bianfishco. Ảnh: Thiên Phước.

Một người thân khác của nữ đại gia là Phạm Hữu Thường giữ một triệu cổ phiếu Bianfishco, được chuyển nhượng lại cho ông Võ Thành Tiên - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản Cadovimex.

Hiện nay, bà Phạm Thị Diệu Hiền sở hữu 50% cổ phần Bianfishco; Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội nắm 10%, tân Tổng giám đốc Trần Văn Trí nắm 2%, còn lại thuộc các cổ đông khác. Làm việc với đại diện UBMTTQ Việt Nam hôm 12/3, ông Trí cho biết tổng tài sản của Bianfishco theo kết quả kiểm toán hơn 2.700 tỷ đồng, công ty đang nợ nông dân 261 tỷ, nợ Ngân hàng Á Châu 62 tỷ và sẽ bán nhà máy cho một tập đoàn Hà Lan để thanh toán nợ nần.  

Bianfishco đã trả nợ 3 tỷ đồng lương công nhân tháng 2

Trước đó, bà Phạm Thị Diệu Hiền cho biết sẽ giao cho con trai - ông Trần Văn Chương làm Giám đốc Nhà máy nước uống Collagen.

Giữa tháng 2, lễ cưới của ông Trần Văn Chương với MC hotgirl Quỳnh Chi diễn ra với dàn xe siêu sang diễu hành từ Sài Gòn đến Cần Thơ khiến dân chúng xôn xao. Giữa tiệc cưới, nông dân căng băng rôn ngoài dinh thực gia đình để đòi nợ mua cá tra. Từ đó câu chuyện nợ nần của công ty mẹ ông Chương là nữ đại gia Diệu Hiền mới vở lỡ.

Nữ đại gia thủy sản sắp hầu tòa

Thiên Phước