Thứ tư, 20/4/2011 | 14:34 GMT+7
|
Thứ tư, 20/4/2011 | 14:34 GMT+7

Đóng cửa sân bay Phú Bài - Huế

Bộ Giao thông Vận tải vừa thông báo sẽ đóng cửa sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) từ ngày 13/5 đến 13/6 để sửa chữa và nâng cấp đường băng.
> Đóng cửa sân bay Rạch Giá 20 ngày

Trong thời gian một tháng đóng cửa sân bay, hành khách có nhu cầu đi lại phải chuyến tiếp chặng bay qua Đà Nẵng.

x

Sân bay quốc tế Phú Bài thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ thời Pháp. Ảnh: wiki.

Việt Nam có 2 hãng hàng không có đường bay trực tiếp tới Huế. Jetstar Pacific với 2 chuyến mỗi ngày. Vietnam Airlines cũng có khoảng 14 chuyến bay đi và đến sân bay Phú Bài một ngày.  

Đại diện Jetstar Pacific và Vietnam Airlines cho biết từ cuối tháng 3, hai hãng vận chuyển này đã dừng bán vé cho những hành khách có nhu cầu bay đúng vào dịp sửa chữa. Đối với khách đã mua vé máy bay từ trước, hãng sẽ chủ động thông báo trước và chuyển đổi sang chặng bay qua Đà Nẵng.

Sân bay quốc tế Phú Bài thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ thời Pháp, nhằm phục vụ kinh thành Huế. Sân bay này được nâng cấp nhiều lần như kéo dài đường băng để tiếp nhận các máy bay lớn, sửa chữa hệ thống đường lăn, sân đỗ, hệ thống thoát nước, hệ thống đèn dẫn đường.

Theo quy hoạch, đến năm 2020, Phú Bài sẽ là cảng hàng không đạt chỉ tiêu cấp 4E, tại giờ cao điểm có thể tiếp nhận 20 máy bay và 5 triệu hành khách mỗi năm. Đến năm 2030 sẽ nâng cấp thành sân bay quân sự cấp 2, tiếp nhận 26 máy bay vào giờ cao điểm và 9 triệu hành khách mỗi năm...

Hồng Anh