Thứ bảy, 7/8/2010 | 10:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 7/8/2010 | 10:54 GMT+7

Dùng sim 'rác' 3G chơi iPad

Người dùng iPad đang góp phần kích cầu sim rác khi họ chỉ mua sim 3G về dùng hết tiền trong tài khoản thì bỏ.
> Câu khách bằng iPad \ Sang Mỹ săn iPad

2 tháng, kể từ khi sở hữu trái táo iPad 16GB, anh Phan ở Kim Liên, Hà Nội sử dụng tới gần chục chiếc sim 3G. Có bận anh tậu liền một lúc 3 sim khuyến mãi về cắt tỉa cho vừa với ổ cắm trong iPad.

Chiếc sim khuyến mãi với tài khoản trị giá vài trăm nghìn đồng đủ cho anh lướt web, tải nhạc, load phim và sử dụng một số dịch vụ giá trị gia tăng... Hết tiền, anh Phan lại sử dụng sim mới. "Có tuần đi công tác ở miền Trung, tôi sử dụng tới 5 chiếc sim di động của cả 3 mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel để vào mạng, tải nhạc, xem phim", anh Phan nói.

s

iPad - trái táo khuyết khiến nhiều người thèm muốn. Ảnh: Aheadrobot.

Anh này cho biết ổ cắm thẻ sim của iPad được thiết kế nhỏ hơn so với sim của Việt Nam (chỉ bằng 52%). Do vậy muốn sử dụng được, anh Phan phải dùng kéo chuyên dụng cắt thẻ sim cho nhỏ lại. "Khi đã cắt rồi thì không thể lắp lại vào di động mà cũng không thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản thông qua iPad. Thành thử, tôi sử dụng sim rác như một điều bất đắc dĩ", anh Phan nói.

Anh Vĩnh, chủ một cửa hàng kinh doanh sim thẻ trên phố Thái Thịnh, Hà Nội cho hay sau một tháng siết khuyến mãi, người tiêu dùng vẫn chưa bỏ được thói quen dùng sim thay thẻ cào. Do đó, sim khuyến mãi có tài khoản lớn vẫn được rất nhiều người tìm mua. Họ không chỉ mua sim để nghe và gọi mà còn lướt web, sử dụng các dịch vụ 3G. "Có khách hàng đến hỏi có sim 3G cắt sẵn dành cho iPad không nhưng chúng tôi chỉ bán sim bình thường chứ chưa trang bị kéo chuyên dùng để cắt gọt sim", anh Vĩnh nói.

Theo anh Vĩnh, 3G tuy được coi dịch vụ công nghệ cao được nhà mạng đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng nhưng giá cước thực tế lại rất rẻ. Với những sim khuyến mãi còn tồn trong kho của cửa hàng, đại lý, khách hàng chỉ cần mua một bộ kit từ 50.000 đến 67.000 đồng, sau khi kích hoạt được 160.000 đồng và đăng ký 3G là có thể lướt web. check mail, đọc báo... Những người sử dụng ít như học sinh, sinh viên mỗi tháng có thể chỉ mất một sim, nhưng người dùng nhiều thì có tháng tốn khoảng vài ba sim. 

Chị Thảo, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa các sản phẩm của Apple trên đường Kim Liên, Hà Nội cho biết: "Tất cả khách hàng đến bẻ khóa hoặc cài đặt iPad, tôi đều khuyên họ mua sim khuyến mãi 3G để sử dụng làm phương tiện lướt web".  

Theo chị, lý do để khuyên người dùng iPad lựa chọn sim khuyến mãi là chi phí rẻ và tiện lợi vì không phải đăng ký. Nếu khách hàng dùng thuê bao trả sau thì không phải thay sim nhiều nhưng cần làm thủ tục đăng ký, chi phí cũng khá tốn kém và khó kiểm soát. "Nói tóm lại là xét ở mọi khía cạnh thì dùng sim khuyến mãi để chơi iPad vẫn tiện lợi và ít tốn kém hơn", chị Thảo nói.

Hồng Anh