Thứ hai, 4/4/2011 | 17:25 GMT+7
|
Thứ hai, 4/4/2011 | 17:25 GMT+7

Giá iPhone 4 xách tay rớt mạnh

Trong tuần qua, giá iPhone 4 trên thị trường tự do đã giảm gần 3 triệu đồng một chiếc, trước áp lực hàng của nhà mạng về nhiều.
> Nhà mạng tăng giá iPhone 4

Hiện iPhone 4 phiên bản quốc tế loại 16GB rao bán tại web Râu Vàng, chỉ còn 16,9 triệu đồng, giảm 2,6 triệu đồng một chiếc so với trước. Còn phiên bản 32GB giảm từ mức 21,9 triệu đồng xuống còn 18,9 triệu đồng.

d

iPhone 4 "xách tay" giảm giá gần 3 triệu đồng với phiên bản 32GB. Ảnh: Q.H.

Tại trung tâm điện thoại Asia, Xã Đàn, Hà Nội, iPhone 4 đã được niêm yết giá bán mới. Trong đó, loại 16GB có giá 17,5 triệu đồng, còn phiên bản 32GB là 19 triệu đồng. Mức giá này được coi là giảm khá mạnh, sau khi hai hãng viễn thông Viettel và VinaPhone liên tiếp ra thông báo nhập các lô hàng iPhone 4 về thị trường.

Theo khảo sát của VnExpress.net, tại một số cửa hàng kinh doanh khác ở Hà Nội, giá iPhone 4 cũng liên tục giảm trong những ngày qua. Mức giảm phổ biến từ 500.000 nghìn đồng đến vài triệu đồng so với trước. Để kích cầu tiêu dùng, các cửa hàng này còn đồng loạt thông báo khuyến mãi giảm 30% đối với các phụ kiện đi kèm như bao da, tấm dán kính và chân dựng...

Giám đốc Công ty Bảo An - Phan Đình Sơn ngán ngẩm: "iPhone 4 đang rớt giá từng ngày". Ông cho biết chỉ trong vòng hơn một tuần qua, ông đã phải điều chỉnh giá tới 5 lần đối với phiên bản 32GB, từ 21,5 triệu đồng, xuống 20 triệu đồng, rồi 19,8 triệu, 19,5 triệu và hiện tại chỉ còn 19,3 triệu đồng một chiếc.

"Chúng tôi đang phải cạnh tranh với giá bán của nhà mạng và nguồn hàng nhập từ Singapore về với giá rẻ", ông Sơn nói.

Giới kinh doanh nhìn nhận sở dĩ giá iPhone 4 cứ "lên bổng xuống trầm" như vậy là do các cửa hàng đang nhìn nhà mạng để "lựa cơm gắp mắm". Khi thị trường khan hiếm thì họ sẽ đẩy giá lên cao, ngược lại khi nhà mạng nhập hàng về nhiều thì giá iPhone 4 lập tức được điều chỉnh giảm. Trước đây, mỗi đợt nhập về, số lượng iPhone 4 của nhà mạng chỉ khoảng vài trăm chiếc. Hiện tại con số này nâng lên con số hàng nghìn mỗi đợt. Lượng hàng dồi dào so với trước khiến người tiêu dùng có xu hướng mua hàng nhà mạng hơn là chọn sản phẩm "xách tay".

Một lãnh đạo VinaPhone giải thích sở dĩ giá iPhone 4 trên thị trường tự do giảm mạnh trong những ngày qua là nhà mạng vừa đưa về thị trường khoảng 5.000 chiếc. Theo dự kiến tuần tới, lô hàng 4.000 chiếc sẽ theo chân Viettel và VinaPhone phân phối ra thị trường. Hàng của nhà mạng có ưu điểm là chế độ bảo hành, giá rẻ hơn, kèm theo gói cước ưu đãi là nguyên nhân khiến hàng "xách tay" phải hạ giá để cạnh tranh.

Hiện, giá iPhone 4 bán ra của Viettel vào khoảng 14 triệu đồng với 16GB và 16,4 triệu đồng đối với phiên bản 32GB. Còn VinaPhone, giá phiên bản 16GB giá gần 13 triệu đồng và trên 14,6 triệu đồng loại 32GB, chưa bao gồm gói cước cam kết.

Nguồn tin của Viettel cũng cho biết do áp lực của tỷ giá, trước đó, cả Viettel và VinaPhone đều tăng giá bán cho tất cả các mẫu cả iPhone 3 và 4. Thế nhưng, mức tăng này vẫn ở ngưỡng thị trường chấp nhận được và số người đăng ký mua vẫn lên tới con số vài nghìn.

Hồng Anh