Thứ hai, 13/8/2012 | 10:10 GMT+7
|
Thứ hai, 13/8/2012 | 10:10 GMT+7

Giá xăng chưa tăng, nhiều cây bất ngờ đóng cửa

Sau khi các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối có văn bản đề xuất tăng giá mà chưa được, nhiều đại lý ở các địa phương bất ngờ “hết hàng” hoặc “mất điện”. Khách hàng phải mua từ những người bán xăng dạo với giá cắt cổ.
> Doanh nghiệp đang tính toán xin tăng giá xăng dầu
> Nhiều cây xăng ở Đồng Nai găm hàng, chờ tăng giá

0

Theo phản ánh của độc giả VnExpress.net, khoảng 3 ngày nay, nhiều cửa hàng xăng dầu ở khoảng Km 17 - 18, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa bàn huyện Quốc Oai - Hà Nội) đã đóng cửa, ngưng bán hàng.

0

Một trong số này là Đại lý Xăng dầu Yên Sơn. Đại lý này treo biển của Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình, kèm với logo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

0

Lý do được cây xăng nêu ra cho việc ngừng bán là hết hàng.

0

Tuy nhiên, một số nhân viên ở đây cho biết do nhiều ngày nay, giá nhập cao hơn giá bán khoảng 200 đồng. Càng bán càng lỗ nên cây xăng quyết định đóng cửa, từ chối bán hàng.

0

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một cây xăng treo logo của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) gần đó. Đại lý từ chối bán hàng, nhưng tại đây lại xuất hiện một đội ngũ những người bán dạo, đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng bắt buộc phải đổ xăng.

0

Giá cả mà những người bán dạo này đưa ra cao hơn nhiều so với giá xăng niêm yết.

0

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo của PV Oil xác nhận trạm xăng dầu Sico - Yên Sơn đã đề nghị ký hợp đồng với PV Oil từ đầu năm nay, song chưa lần nào lấy hàng. Sau khi trăng biển của PV Oil, Sico đưa ra lý do sửa chữa trạm xăng dầu, bán chậm, do đó phải chờ đến nửa tháng nữa mới nhập nguồn.

0

Lãnh đạo PV Oil khẳng định trong hệ thống của mình có khoảng 400 cửa hàng xăng dầu trải khắp miền Bắc và từ trước đến nay và không có hiện tượng găm hàng chờ lên giá. "Chúng tôi đang làm thủ tục yêu cầu Sico gỡ biển của PV Oil", nguồn tin khẳng định.

Xem thêm ảnh cây xăng đắp chiếu tại các tỉnh thành khác

Ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã kiểm tra và phát hiện 4 trạm xăng đóng cửa, không bán với lý do thiếu nguồn xăng cung ứng. Cơ quan chức năng cho biết đã kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời cam kết xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh xăng dầu găm hàng đầu cơ chờ tăng giá, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Cũng trong ngày 12/8, theo phản ánh của Tuổi trẻ, bên cạnh cả đại lý tại Đồng Nai, Bình Dương, một cửa hàng thuộc Công ty TNHH MTV hóa dầu Quân đội tại quận Gò Vấp (TP HCM) cũng treo biển “cúp điện” mặc dù hoạt động rửa xe trong khuôn viên cây xăng vẫn diễn ra bình thường. Nhân viên tại một cửa hàng khác tại Quận 12 cũng liên tục “xua tay từ chối khách”.

Kỳ Duyên

(Ảnh do độc giả cung cấp)