Thứ ba, 28/8/2012 | 07:09 GMT+7
|
Thứ ba, 28/8/2012 | 07:09 GMT+7

Hàng loạt cây xăng ở Bình Dương đóng cửa

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra các cây xăng nghỉ bán có dấu hiệu găm hàng, chờ tăng giá để xử lý.
> Cửa hàng xăng dầu than khan hàng
> Doanh nghiệp xăng dầu muốn tăng giá

Theo ghi nhận của VnExpress.net, hàng loạt xây xăng tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) ngày 27/8 đã treo biển nghỉ bán. Trên đường Huỳnh Văn Lũy, nhiều cây xăng đóng cửa, chỉ còn 2 cây xăng bán cầm chừng. Nhiều cây xăng trên đường ĐT 742 thuộc huyện Tân Uyên (Bình Dương) cũng treo biển "hết xăng, còn dầu". Một số đại lý thì treo biển nghỉ bán do hết xăng, cúp điện nhưng hệ thống điện trên tuyến này vẫn hoạt động bình thường. Hệ thống cây xăng của Công ty Xăng dầu Bình Dương (Petrolimex Bình Dương) vẫn hoạt động bình thường.

asa

Nhân viên tại các cây xăng còn hoạt động cho hay, lượng khách đến mua tăng đột biến, do nhiều người nghe tin giá xăng sắp tăng 1.000- 2.000 đồng lít. Việc một số cây xăng nghỉ bán bất thường càng khiến người tiêu dùng ùn ùn kéo nhau đi mua xăng. Trong khi đó, do nguồn cung không đủ nên các cây xăng này thiếu hàng bán cho khách.

Ngày 27/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra hàng loạt cây xăng nghỉ bán. Theo Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương, bước đầu qua làm việc với các công ty cung cấp xăng cho đại lý xác định, nguyên nhân chính các cây xăng đóng cửa là hết hàng. Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ cho hay, việc cung cấp xăng dầu của công ty cho các đại lý vẫn diễn ra bình thường. Trong ngày 27/8, Công ty Thanh Lễ đã xuất hơn nửa triệu lít xăng để cung cấp cho các đại lý trên địa bàn.

Nguyệt Triều