Chủ nhật, 29/6/2003 | 10:23 GMT+7
|
Chủ nhật, 29/6/2003 | 10:23 GMT+7

Hội chợ Nông nghiệp TP HCM chưa thu hút người tiêu dùng

Hội chợ đã diễn ra được 3 ngày tại chợ đầu mối nông sản Tam Bình, Thủ Đức, nhưng theo nhiều doanh nghiệp, số lượng khách đến tham quan và mua sắm không bằng với các hội chợ nông nghiệp được tổ chức tại Cần Thơ hàng năm.

Gian hàng trái cây luôn đông khách.

Gian hàng trái cây luôn đông khách.

 Đại diện công ty Trang Nông (chuyên cung ứng hạt giống, cây giống và vật tư nông nghiệp, quận 6) cho biết doanh thu ở đây thấp hơn hội chợ dưới Cần Thơ khoảng 15-20%. Tuy nhiên, ông cho rằng hội chợ này lại thuận lợi về mặt giao thông nên thu hút được nhiều doanh nghiệp, nông dân ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ tham gia. Cùng ý kiến trên là các doanh nghiệp ở Bình Dương, Đà Lạt, Vũng Tàu, Đồng Nai... lần đầu tham gia hội chợ nông nghiệp. Họ cho rằng doanh thu không phải là điều quan trọng, mục đích chính là giới thiệu về kỹ thuật, các giống cây mới cho nhà nông. Từ đó hy vọng sẽ góp phần thay đổi tư duy lưu giữ cây giống cũ (năng suất kém), phát triển các giống cây mới kết hợp kỹ thuật để nâng cao năng suất cây trồng.

Tuy nhiên, một nông dân ở Long An nói với VnExpress: "Hội chợ nông nghiệp nào ở Cần Thơ tôi cũng đi xem để học hỏi những kỹ thuật mới, đồng thời mua sắm khá nhiều vật tư cần thiết. Ở đây, không thấy có chương trình gì ngoài các gian hàng triển lãm. Tôi thấy... hơi buồn".

Đây là hội chợ nông nghiệp đầu tiên tại TP HCM. Theo BTC, có gần 150 doanh nghiệp tham gia với khoảng 350 gian hàng.

N. Phương