Thứ tư, 6/6/2012 | 20:47 GMT+7
|
Thứ tư, 6/6/2012 | 20:47 GMT+7

Kho sản xuất cột xăng mini không kiểm định chất lượng

Phòng cảnh sát kinh tế, công an Hà Nội hôm nay phối hợp với chi cục quản lý thị trường phát hiện cơ sở sản xuất cột bơm xăng mini ở Hoài Đức có dấu hiệu vi phạm nhãn mác, không kiểm định chất lượng trước khi xuất xưởng.
> Nhiều sai phạm trong kinh doanh, sang chiết gas

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh của ông Dương Công Dũng (Hoài Đức, Hà Nội) có khoảng 10 cột xăng mini thành phẩm và trên dưới 10 cột đang trong quá trình hoàn thiện. Đoàn liên ngành phát hiện trên những sản phẩm này có gắn logo mang chữ “Petrolimex”.

21 cột bơm xăng mini tại có dấu hiệu vi phạm nhãn mác và không qua kiểm định đã được cơ quan chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra.
21 cột bơm xăng mini tại có dấu hiệu vi phạm nhãn mác và không qua kiểm định đã được cơ quan chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy một số sai phạm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của ông Dương Công Dũng. Đó là sản phẩm xuất xưởng không được kiểm định chất lượng, có dấu hiệu vi phạm nhãn mác.

Cơ sở để lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra đó là thông tin những cột bơm xăng mini xuất xứ từ xưởng của ông Dũng thường có trọng lượng thấp hơn so với chỉ số ghi trên vỏ cột. Thậm chí, một số cột xăng chỉ đạt 75% trọng lượng đề ở vỏ.

Cơ sở sản xuất cột xăng mini của ông Dương Công Dũng đã hoạt động nhiều năm nay. Trung bình mỗi tháng cho ra lò hàng chục sản phẩm. Một cột xăng có thể chứa 35 lít, được bán ra thị trường với giá 3,2 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 21 cột bơm xăng mini của cơ sở này. Hiện, vụ việc được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Xuân Ngọc