Thứ tư, 8/12/2010 | 15:25 GMT+7
|
Thứ tư, 8/12/2010 | 15:25 GMT+7

Lãi suất tiết kiệm lên đỉnh mới 18% một năm

Trưa nay, Ngân hàng cổ phần Đông Nam Á (Seabank) đã công khai lãi suất tiết kiệm 18% một năm – vượt mức đỉnh mà Techcombank thiết lập ở chương trình khuyến mại kéo dài 3 ngày sáng nay.
> Giải mã cơn điên lãi suất

Tại một phòng giao dịch của Seabank trên đường Xã Đàn (Hà Nội), mức lãi suất tiết kiệm 18% một năm được nhà băng này quảng cáo ngay trước cửa. Trước đó, mức lãi suất cao của ngân hàng này chỉ được thỏa thuận giữa khách hàng và nhân viên nhà băng chứ không công bố công khai ngay cổng ra vào như lần này.

Lãi suất tiết kiệm của nhà băng này là loại thả nổi, kỳ hạn đầu tiên áp dụng 18% một năm nhưng các kỳ tiếp đó sẽ tăng giảm theo thị trường.

Seabank đưa lãi suất tiết kiệm lên đỉnh cao mới. Ảnh: Tuệ Minh

Seabank đưa lãi suất tiết kiệm lên đỉnh cao mới. Ảnh: Tuệ Minh

Ngoài Seabank, một nhà băng cổ phần khác là Ngân hàng cổ phần Quốc tế cũng nhắn tin quảng cáo đến một loạt khách hàng về mức lãi suất tiết kiệm mới lên tới 17,3% một năm, áp dụng từ sáng nay. Bên cạnh đó, một loạt ngân hàng cổ phần cỡ nhỏ khác cũng đưa lãi suất thỏa thuận với khách hàng lên tương đương hoặc cao hơn Techcombank (17%) nhưng không công bố công khai.

Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội cho biết, nhà băng không công khai vì sợ sẽ tạo ra một làn sóng đua lãi suất không có điểm dừng. “Chúng tôi chỉ muốn giữ vốn và không có ý định hút tiền từ ngân hàng khác nên chỉ thỏa thuận với khách hàng nếu họ chuyển đi”, ông này cho biết.

Các nhân viên của Techcombank bận rộn vì người đến gửi tiền. Ảnh: Tuệ Minh

Các nhân viên của Techcombank rất bận rộn vì người đến gửi tiền. Ảnh: Tuệ Minh

Trong khi đó, chi nhánh Techcombank tại Thái Thịnh (Hà Nội) trưng biển lãi suất 17% một năm vào sáng nay đã quay tấm biển quảng cáo vào bên trong. Các quảng cáo trên mặt tiền của chi nhánh về mức lãi suất này cũng đã được dỡ bỏ toàn bộ. Tuy nhiên, lượng khách hàng đến gửi tiền tại đây vẫn đông nghịt. Một khách hàng đến đây gửi tiền tiết lộ, do nhà băng ngay bên cạnh chỉ trả lãi suất 13,2% nên bà rút tiền qua Techcombank gửi.

Tuệ Minh – Hoàng Ly