Thứ tư, 12/11/2008 | 16:13 GMT+7
|
Thứ tư, 12/11/2008 | 16:13 GMT+7

Mua vé máy bay Tết sớm sẽ rẻ hơn

Jetstar Pacific Airlines vẫn còn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Nguyên đán chặng TP HCM - Hà Nội. Vietnam Airlines tuyên bố mở vé khuyến mãi từ đầu tháng 12. Hai hãng khẳng định nhu cầu đi lại dịp này rất cao nên hành khách phải đặt chỗ sớm mới mong mua được.

Jestar Pacific Airlines cho hay, hiện tại, một số chuyến bay trong dịp Tết đã được bán hết vé như TP HCM đi Vinh, Huế, Đà Nẵng... Một số chuyến bay vẫn còn vé giá rẻ nằm ở chặng TP HCM đi Hà Nội với giá vé thấp hơn mức trần quy định (1,7 triệu đồng cho một chiều bay).

s

Vietnam Airlines bỏ phụ phí xăng dầu

Hiện Jetstar Pacific Airlines có hai loại vé linh hoạt và loại tiết kiệm, khách hàng đặt chỗ sớm sẽ mua được các giá vé khuyến mãi. Đối với khách hàng mua vé máy bay linh hoạt nếu chậm chuyến sẽ được bố trí đi trong những chuyến bay (nếu còn chỗ). Khách hàng cần gọi điện tới tổng đài của hãng để thông báo kế hoạch đổi chuyến trước giờ khởi hành là 24 giờ. Tuy nhiên, hãng cũng khuyến cáo trong dịp Tết, mật độ đi lại cao nên khả năng còn chỗ là rất thấp, nên các khách hàng cần ra sân bay đúng giờ.

Đối với vé tiết kiệm, khách hàng phải giữ đúng lịch trình. Nếu thay đổi lịch trình bay phải đóng thêm lệ phí và phải báo trước tối thiểu 24 giờ.

Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng Bán và Phân phối Jestar Pacific cho hay, do giá xăng dầu giảm đáng kể từ 10/11, hãng đã giảm giá bán vé cho khách hàng trên tất cả các đường bay nội địa với tất cả loại các mức giá. Trong đó đường bay TP HCM - Hà Nội, giá vé cao nhất hiện tại là 1,72 triệu đồng, giá cũ là 1,87 triệu đồng.

Vietnam Airlines cũng đang gấp rút các kế hoạch bán vé khuyến mãi và tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết. Hãng cho biết các loại vé thông thường được bán quanh năm theo lịch bay sẵn, khách hàng có thể đặt mua bất kể thời điểm nào trong năm tại các cửa hàng và đại lý của hãng. Tuy nhiên, các loại vé giá rẻ linh hoạt cho một số chặng bay Tết đã gần như không còn, do vậy, từ đầu tháng 12, hãng sẽ bán vé máy bay khuyến mãi.

Trong đó, các chuyến bay "lệch đầu" như Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP HCM trước Tết và từ Sài Gòn ra Hà Nội, Sài Gòn Đà Nẵng... sau Tết sẽ được giảm giá. Tránh trường hợp các đại lý không thông báo cho khách hàng vé giá thấp nhằm ăn hoa hồng lớn, Vietnam Airlines khẳng định sẽ quảng cáo các chương trình khuyến mại rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hãng cũng sẽ kiểm soát chặt từ khâu khách đặt vé đến lúc xuất vé để hạn chế trường hợp vé ảo (khách đến sân bay hết chỗ).

Dự báo nhu cầu đi lại của hành khách có thể tăng lên 30% trong dịp Tết Nguyên Đán, các hãng hàng không đều thông báo kế hoạch tăng chuyến bay. Vietnam Airlines tăng thêm 832 chuyến trên các tuyến Hà Nội - TP HCM và TP HCM - Đà Nẵng bắt đầu từ 10/1 đến ngày 9/2/2009 (tức là từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng Âm lịch). Trong đó đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội tăng 430 chuyến, tương ứng 110.000 ghế. Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 5h và muộn nhất lúc 23h, từ Hà Nội.

Đường bay TP HCM - Đà Nẵng - TP HCM sẽ tăng thêm 402 chuyến, tương ứng 73.000 ghế. Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 5h30 từ TP HCM và muộn nhất lúc 23h45 từ Đà Nẵng.

Với các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã tăng chuyến từ trong năm nên hãng hoàn toàn có khả năng cung ứng đủ nhu cầu của bà con Việt kiều về ăn Tết.

Phía Jetstar Pacific Airlines cũng lên kế hoạch tăng chuyến bay trong dịp Tết và dự kiến sẽ công bố trong tuần này.

Hồng Anh