Thứ tư, 27/12/2006 | 15:56 GMT+7
|
Thứ tư, 27/12/2006 | 15:56 GMT+7

Nạp 70.000 đồng, tài khoản điện thoại có 4,3 tỷ

Nạp 70.000 đồng vào tài khoản rồi kiểm tra lại, anh Tống Thành Thái, chủ nhân số thuê bao di động 090.710xxxx, thấy có tới gần 4,3 tỷ đồng. Tiền trong tài khoản lớn đến vậy song anh Thái không thể thực hiện cuộc gọi.

Anh Thái kể chiều tối ngày 24/12, anh nạp 70.000 đồng vào tài khoản đã hết tiền, sau đó, thực hiện một vài cuộc gọi ngắn. Sáng hôm sau đinh ninh tài khoản vẫn còn tiền, anh bấm máy gọi điện thoại cho người thân nhưng máy báo "tò tí te" và yêu cầu phải nạp thêm tiền.

Kiểm tra tài khoản, anh phát hiện một chuyện kỳ lạ là số tiền của mình lên tới gần 4,3 tỷ đồng và thời gian sử dụng đến hết ngày 31/8/2007. Tuy nhiên, thuê bao của anh lại không thực hiện được cuộc gọi hoặc nhắn tin. Anh Thái chủ động gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 để thông báo, song đến chiều tối qua (26/12) sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Công ty VMS - đơn vị chủ quản mạng di động MobiFone - thừa nhận có sự cố trên và cho biết đã khắc phục trong sáng nay. Đây là lỗi do nâng cấp hệ thống quản lý tài khoản của các thuê bao trả trước (IN)ở khu vực phía Nam. Khi nâng cấp hệ thống này, các thuê bao di động có thể gặp một số sự cố như chậm nạp tiền vào tài khoản, tin nhắn đến chậm, cuộc gọi chậm kết nối... Việc thông báo nhầm số tiền trong tài khoản của khách là khá hy hữu.

Vị đại diện này cho biết sự cố xảy ra lần này chỉ với duy nhất trường hợp của anh Thái, chưa có khách hàng nào khác có phản ánh tương tự. "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng này để tìm chính sách hỗ trợ, chứ không đặt vấn đề bồi thường", ông nói. Theo ông Đây là lỗi khách quan và bản thân chủ thuê bao cũng chưa có thiệt hại về tài sản nên về nguyên tắc, chúng tôi không thực hiện chích sách bồi thường", ông này nói.

Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress chiều nay, anh Tống Thành Thái cho biết mấy ngày qua, anh bị quay đến chóng mặt bởi nhân viên MobiFone. Họ gọi điện chất vấn và có những lời lẽ không mấy "xuôi tai" khiến anh phải đặt chế độ rung, hoặc tắt máy trong giờ làm việc. "Tôi không đặt vấn đề bồi thường gì cả, nhưng là khách hàng tôi cần một lời giải thích rõ ràng về sự cố mình gặp phải", anh Thái nói.

Hồng Anh