Thứ năm, 7/6/2012 | 18:04 GMT+7
|
Thứ năm, 7/6/2012 | 18:04 GMT+7

Người dân vui mừng vì xăng giảm giá

Tin xăng giảm 800 đồng mỗi lít - lần điều chỉnh xuống giá thứ ba liên tiếp từ tháng 5 khiến nhiều người tiêu dùng vui mừng. Dù vậy, tại hầu hết các điểm kinh doanh, không xảy ra tình trạng khách đợi đến giờ G mới đổ xăng.
> Giá xăng giảm 800 đồng
> Giá xăng có thể giảm tối đa 800 đồng một lít

"Giảm tiếp hả anh, giảm liên tục vậy sướng nhỉ", một người chạy xe ba gác hồ hởi hỏi khi đến đổ xăng tại 444 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM. Gần 14h, không khí ở đây tấp nập, chủ trạm xăng chạy đôn đáo lo điều chỉnh hệ thống, nhân viên tranh thủ bơm nhiên liệu cho các khách hàng trước khi tạm dừng để điều chỉnh giá.

A

Đúng 14h, các cột xăng thay bảng giá và áp dụng mức bán mới. Ảnh: Kiên Cường

"Lần này giá giảm 800 đồng, dù cũng không phải là quá nhiều nhưng tôi vẫn thấy vui, giá giảm hy vọng kéo mọi thứ mặt hàng xuống theo", anh Tuấn Đức, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 10 cho biết trước khi mở nắp đổ đầy nhiên liệu.  

Đến đúng 14h, lệnh dừng bán được đưa ra ở các cửa hàng xăng dầu. Theo một chủ trạm xăng, thông tin giảm giá được truyền đi từ tối qua, các chủ cây xăng được lệnh từ công ty phải túc trực để sẵn sàng điều chỉnh. Đến khoảng 22h tối lệnh này mới được rút lại. Trưa nay, khoảng 13h30, các chủ cây xăng nhận được tin báo giảm giá.

Tại Hà Nội, không gây bất ngờ nhưng thông tin xăng giảm 800 đồng mỗi lít cũng khiến nhiều người hào hứng. "Cũng nghe xôn xao từ hôm qua nhưng không ngờ giảm hẳn 800 đồng, đinh ninh chỉ khoảng 400 - 500 đồng thôi", chị Dung, nhân viên tư vấn của một hãng bảo hiểm lớn cho biết.

Song, điều chị Dung băn khoăn nhất là sau khi giá xăng giảm liên tục, cước vận tải, thực phẩm, hàng tiêu dùng bao giờ mới rẻ xuống. Bởi mỗi lần nhiên liệu đắt lên, chi phí cho những sản phẩm, dịch vụ trên đều được điều chỉnh ngay lập tức để bù lỗ cho đơn vị kinh doanh.

1h30, tại điểm kinh doanh đường Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội, anh Đỗ Quốc Huy, nhân viên IT dù biết xăng sắp giảm giá cũng không có ý định đợi đến giờ. "Tiện thì vào mua luôn, cùng lắm chỉ tiết kiệm được 2.000 - 3.000 đồng nên chờ mất công lắm", anh nói.

Ảnh: Xuân Ngọc

Sau khi bảng giá cũ được gỡ xuống chờ thay giá mới, người dân vẫn đến đổ xăng bình thường. Ảnh: Xuân Ngọc

Anh Vĩnh, sau khi đổ 500.000 đồng tiền xăng cho chiếc xế hộp ở phố Xuân Thủy, Hà Nội chia sẻ, tuy không tiết kiệm được nhiều với mức giảm 800 đồng nhưng anh vẫn thấy vui. "Tính ra chỉ rẻ được gần 20.000 đồng mỗi lần đổ xăng nhưng giá có lên thì phải có xuống, thế mới công bằng. Chót đổ khi giá chưa giảm nhưng cũng không sao vì xăng hạ rồi thì người tiêu dùng còn được hưởng lợi dài dài", anh nói.

Cũng ở cây xăng trên, 13h50, bảng giá cũ tại tất cả các cột bơm được gỡ xuống, nhân viên tại đó phục vụ khách bình thường. Đúng 14h, lệnh dừng bán được đưa ra, ít phút sau, cây xăng phục vụ trở lại với mức giá mới - 21.900 đồng một lít.

Giá bán lẻ xăng A92 vừa được điều chỉnh xuống 21.900 đồng một lít, giảm 800 đồng. Các sản phẩm dầu giảm tương ứng 650-700 đồng một lít. Đây là lần thứ ba giá xăng giảm kể từ đầu tháng 5. Trước đó, xăng tăng giá 2 lần ( 7/3 20/4) với tổng mức tăng là 3.000 đồng.

Kiên Cường - Xuân Ngọc