Thứ tư, 30/3/2011 | 09:59 GMT+7
|
Thứ tư, 30/3/2011 | 09:59 GMT+7

Người Hà Nội đội mưa, chạy đua trước giờ xăng tăng giá

Mặc dù trời mưa to nhưng nhiều người dân tại Hà Nội vẫn cố gắng lao tới các cây xăng trước 22h đêm qua (29/3) để mua trước giờ tăng giá. Trong số này, các tài xế taxi và người sử dụng ôtô chiếm đa số.
> Đổ xô mua xăng trước giờ tăng giá
> Người dân Huế đội mưa đi mua xăng

Xăng dầu

Khoảng 21h10, cửa hàng xăng dầu gần phố Ngọc Khánh chật cứng ôtô xếp hàng. Một trong 3 trụ xăng tại đây đã hết hàng từ cuối giờ chiều nhưng xe tiếp tế không thể vào nhập thêm do lượng ôtô xếp hàng chờ đợi đổ xăng quá đông.

Xăng dầu

Một nữ khách hàng phần khởi khi mua được xăng với mức giá cũ 19.300 đồng một lít.

Xăng dầu

Tuy nhiên, tại một cây xăng khác trên phố Thành Công, nhiều khách hàng khá bức xúc khi không mua được xăng trong khoảng thời gian từ 21h15 đến sát 22h. Nhân viên ở đây cho biết cửa hàng tạm dừng bán để nhập hàng.

Xăng dầu

Sát 22h, cây xăng Ngã tư Sở vẫn đông khách. Mặc dù đã muộn và trời mưa to nhưng Đạt, sinh viên Đại học Kiến trúc vẫn cố gắng đổ đầy bình để "tiết kiệm được một bữa ăn sáng".

Ảnh: Cảnh chạy đua mua xăng tại thành phố Huế

Xăng dầu

Nhiều người tranh thủ đổ xăng trước giờ tăng giá là lái xe taxi. Anh Minh, một lái xe của hàng Mai Linh cho biết nếu chưa tăng giá, một ngày chiếc Toyota Vios của anh chạy hết 240.000 tiền xăng. Nhưng sau khi điều chỉnh giá xăng, chi phí này sẽ đội thêm khoảng 30.000 đồng.

Xăng dầu

Ngoài việc đổ đầy bình cho xe, một lái xe thậm chí còn mang theo chai nhựa để tranh thủ mua xăng giá rẻ.

Xăng dầu

Đúng 22h, việc thay giá được cán bộ cửa hàng tiến hành.

Xăng dầu

Nhân viên niêm yết giá mới trên bảng thông báo.

Xăng dầu

Những khách hàng "chậm chân" bắt đầu phải mua xăng với giá mới.

Nhật Minh