Thứ sáu, 19/2/2010 | 14:35 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/2/2010 | 14:35 GMT+7

Nhộn nhịp múa lân khai trương cửa hàng

Không khí tết càng rộn ràng với tiếng trống tưng bừng cùng những điệu múa đặc sắc của đoàn lân chúc mừng các cửa hàng mở đầu một năm mới làm ăn phát tài.

Mùng 6 Tết theo quan niệm của nhiều người là ngày tốt nên nhiều cửa hàng tại TP HCM đã chọn ngày này để khai trương làm ăn trong năm mới. Đi theo đó là hoạt động múa lân mừng khai trương cũng nhộn nhịp.

Một thành viên của đoàn lân Tâm Anh Đường quận 6, đang biểu diễn tại Hùng Vương Plaza, cho biết, giá của một tour diễn trọn gói cho các công ty thường giao động từ 8 đến 10 triệu đồng bao gồm múa lân, múa rồng, leo cột, mai hoa thung... Đối với các cửa hàng nhỏ thì giá ít hơn, khoảng từ 4-5 triệu đồng.

sa

Múa mai hoa thung trong ngày mồng 6 tết tại TP HCM.

Theo anh Phan Diệu Huy, trưởng đoàn lân Trung Tín Đường tại quận 10, đoàn lân của anh đã múa liên tục từ ngày 30 Tết. "Khó nhất là múa mai hoa thung, múa cột nên những nhà có yêu cầu múa kiểu này có giá khoảng 4 triệu. Còn nếu chỉ múa lân, ông địa lạy bàn thờ... bình thường thì giá chỉ khoảng 2 triệu đồng. Nhiều mối đã điện thoại đặt hàng múa lân khai trương cho chúng tôi từ trước Tết", anh Huy tâm sự.

Hình ảnh múa lân khai trương ngày Tết tại TP HCM

Có nhiều đoàn lân từ các vùng lân cận cũng tập trung về Sài Gòn trong những ngày này. Thanh Dũng, trưởng nhóm lân "nhí" đến từ Biên Hoà cho biết vì mê múa lân và thích không khí Tết tại Sài Gòn nên đã tụ tập nhiều bạn bè cùng đam mê tập luyện từ trước Tết sau đó thuê xe tải lên thành phố biểu diễn.

"Tụi em đến những nơi có điện thoại đặt trước để biểu diễn, sau đó sẽ đi khắp phố phường đến những nơi có nhiều cửa hàng để xin được múa lân cầu may năm mới, chi phí thì tuỳ sự hào phóng của gia chủ", Thanh Dũng hồ hởi nói.

Nhiều người làm ăn đã xem ngày giờ tốt và mời đoàn lân sư rồng đến khai trương. Không khí Tết lại càng nhộn nhịp với hình ảnh các đoàn lân rồng mang lại may mắn đầu xuân.

Có nhiều sự tích về việc múa lân ngày tết. Tuy nhiên ý nghĩa chính vẫn là đem lại may mắn, niềm vui, phát tài phát lộc và hạnh phúc cho mọi người mọi nhà trong năm mới.

Hà Mai