Chủ nhật, 3/6/2012 | 00:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Chủ nhật, 3/6/2012 | 00:18 GMT+7

Dự án P2-08-VIE

"Biến đổi khí hậu và các hệ sinh thái vùng cửa sông Việt Nam"

Dấu hiệu sai phạm

Số tiền (triệu đồng)

Bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm sức khỏe chi trả trực tiếp cho các nhân viên, trong khi các nhân viên này đã được viện nghiên cứu chi trả cho những khoản trên. Mục này cần theo dõi thêm

32,1

Học bổng dành cho con gái của điều phối viên dự án do giám đốc dự án ký duyệt. Các cán bộ dự án không đưa ra được bằng chứng về quá trình chọn lựa ứng viên. Cô gái này làm ở Viện Hải dương học 3 năm trước khi nhận học bổng, và rời viện sau khi học xong. Mục này cần theo dõi thêm.

860

Chi phí mua thiết bị không rõ mục đích cụ thể.

72,33

Chi phí cho các hợp đồng tư vấn ký với cán bộ dự án, trong khi các cán bộ này đã nhận lương từ viện và dự án. Mục này cần theo dõi thêm

274,5

 Chi phí quản lý bị khai cao hơn thực tế

 68,6

Ngoài ra, một số trường hợp khác cần theo dõi thêm do có sự mất mát nhưng khó tính toán cụ thể bao gồm:

- 374 triệu đồng dành cho các hợp đồng tư vấn thuê ngoài, nhưng theo các chỉ định không được ghi lại, việc tư vấn này được giao cho chính nhân viên dự án.

- 176 triệu tiền mua laptop cho các nghiên cứu sinh nhưng không có điều khoản nào bắt buộc họ trả lại thiết bị sau khi sử dụng xong. Chi phí mua laptop này có trong những khoản chi đã được thông qua, tuy nhiên việc sử dụng có đúng mục đích hay không đang được làm rõ.