Thứ bảy, 9/1/2010 | 12:12 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/1/2010 | 12:12 GMT+7

Rút giấy phép 51 dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, đã có 51 dự án đầu tư trong tỉnh bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Đây là các dự án có quy mô nhỏ, hoạt động không hiệu quả, không đủ năng lực tài chính, tiến độ bị ngưng trệ kéo dài hoặc doanh nghiệp lập dự án với mục đích chiếm dụng đất, chuyển nhượng để hưởng lợi, gây lãng phí nguồn lực về đất đai, nhà xưởng. Chỉ riêng năm 2009, Ban quản lý khu công nghiệp đã rút giấy phép 13 dự án trong đó có 8 dự án đầu tư trong nước, 4 dự án FDI và 1 dự án liên doanh với tổng số vốn đăng ký là hơn 240 tỷ đồng và khoảng 10 triệu USD.

Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài bị rút giấy phép gồm dự án sản xuất vật liệu hàn và que hàn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ESE (Trung Quốc); sản xuất, kinh doanh các nguyên vật liệu nhựa, cao su phục vụ cho công nghiệp cơ khí chính xác và điện tử của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Polytechmer Việt Nam (Hong Kong, Trung Quốc).

Dự án sản xuất đệm mút xuất khẩu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn World Latex (Hàn Quốc); sản xuất, chế tạo, kinh doanh van và các thiết bị chính sử dụng ở áp suất cao và nhiệt độ thấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fuji Casting (Nhật Bản) cũng bị rút giấy phép.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp, việc kiểm tra và thu hồi kịp thời giấy phép những dự án kém hiệu quả trên sẽ tạo lối thoát cho các nhà đầu tư cũ, đồng thời làm lành mạnh môi trường đầu tư, tránh làm thất thoát nguồn tài nguyên đất đai và gây bức xúc cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

(Theo TTXVN)