Thứ năm, 5/7/2012 | 12:29 GMT+7
|
Thứ năm, 5/7/2012 | 12:29 GMT+7

Sân bay Phú Quốc ngập, hàng loạt chuyến hoãn

Mưa lớn tại Phú Quốc chiều qua khiến hàng trăm khách hàng của Vietnam Airlines và Air Mekong bị hoãn, hủy chuyến.
> Nhiều chuyến chậm giờ vì mưa lớn tại Nội Bài

Một đại diện của cảng hàng không miền Nam cho biết chiều qua, trận mưa lớn kéo dài đã khiến sân bay Phú Quốc bị ngập. Thời tiết không thuận lợi cùng tình trạng ngập úng nhà ga đã khiến hàng loạt chuyến bay phải hoãn, hủy.

Đến cuối ngày, Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay đến và đi từ Phú Quốc của Vietnam Airlines. Theo đó, tính đến 17h ngày 4/7, có 8 chuyến bay từ TP HCM, Cần Thơ, Rạch Giá đến Phú Quốc và ngược lại đã bị hủy và 4 chuyến khác phải điều chỉnh giờ khai thác.

Toàn bộ 700 hành khách bị ảnh hưởng đã được Vietnam Airlines bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ trong chiều qua và hôm nay. Hôm nay, hãng sẽ tăng cường thêm 6 chuyến bay để giải tỏa hành khách.

Tương tự, hãng Air Mekong cũng phải hủy 3 chuyến từ TP HCM đi Phú Quốc và 3 chuyến theo chiều ngược lại vào hôm qua vì mưa lớn. Tổng cộng gần 400 hành khách đã bị ảnh hưởng vì sự cố thời tiết nói trên. Để hỗ trợ hành khách, hôm nay Air Mekong sẽ tăng cường thêm 2 chuyến, bên cạnh các chuyến bay theo lịch trình thông thường.

Trong số 4 hãng hàng không hiện nay, hiện có Vietnam Airlines và Air Mekong triển khai đường bay mỗi ngày đến hòn đảo du lịch này.

Thanh Bình