Thứ năm, 18/1/2007 | 09:26 GMT+7
|
Thứ năm, 18/1/2007 | 09:26 GMT+7

Sữa Izzi nhiễm khuẩn

Vẫn còn hạn sử dụng, song hộp sữa Izzi của Công ty Cổ phần sữa Hà Nội (Hanoi Milk) lại bị căng phồng như quả bóng. Đại diện công ty thừa nhận: hộp sữa đã bị nhiễm khuẩn.
>Đình chỉ lưu thông sữa tươi ghi sai nhãn mác \ 'Không được phép dùng sữa bột chế biến sữa tươi'.

hgfh

Sữa Izzi bình thường và Izzi "quả bóng". Ảnh: Thanh Niên.

Cách đây gần một tháng, chị Nhung ở khu tập thể Đại học Công Đoàn, Hà Nội đến đón con tại Trường mẫu giáo thực nghiệm Hoa Hồng, đường Thái Thịnh. Hôm ấy, Hanoi Milk tổ chức bán sữa tại trường và tặng bóng bay cho các cháu. Thấy các bạn có bóng bay, cậu con trai hơn 3 tuổi nhất quyết đòi mẹ mua sữa bằng được để có bóng chơi. Chị Nhung đã mua một dây sữa Izzi Kiddy (4 hộp) tiệt trùng có đường, loại dẹt, có thể tích 110 ml. Yên tâm vì sữa do chính công ty bán, chị Nhung đã không kiểm tra bao bì. Bẵng đi một tuần chợt nhớ đến vỉ sữa mới mua, chị lấy ra cho con uống và tá hỏa vì thấy có hộp sữa căng phồng bất thường, y như quả bóng sắp nổ.  

"Thật may có người lớn ở nhà, nếu không cháu tự ý lấy uống thì không biết sự việc sẽ như thế nào", chị Nhung bức xúc nói. Kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao còn đến ngày 24/2/2007.

Ông Đoàn Ngọc Huấn, Trưởng phòng Quản trị và dịch vụ khách hàng của Hanoi Milk thừa nhận thỉnh thoảng công ty cũng nhận được khiếu nại của khách hàng về sữa hỏng. Nguyên nhân có thể trong quá trình sản xuất vỏ bao bì không đảm bảo nên không khí đã lọt vào khiến sản phẩm sữa bên trong bị nhiễm khuẩn và phồng lên hoặc cũng có thể do cách quản lý không tốt của các cửa hàng hoặc hệ thống phân phối.

Đối với trường hợp của chị Nhung, ông Huấn thừa nhận đây là lỗi của nhân viên công ty bất cẩn không kiểm tra sản phẩm khi bán cho người tiêu dùng. Ông cho biết đại diện công ty sẽ đến trực tiếp khách hàng xin lỗi đồng thời đổi lại sản phẩm mới thay cho bịch sữa Izzi đã hỏng.

(Theo Thanh Niên)