Thứ ba, 27/12/2011 | 09:06 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2011 | 09:06 GMT+7

Tàu Vinalines Queen chở 23 thuyền viên mất tích trên biển

Đang trong hành trình vận chuyển hơn 54.000 tấn quặng Nikel từ cảng Morowali (Indonesia) đến cảng Ningde (Trung Quốc), tàu Vinalines Queen thông báo bị nghiêng 18 độ rồi mất liên lạc.

Chiều 26/12, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, một ngày trước Công ty Vận tải biển Vinalines thông báo tàu Vinalines Queen mang cờ Việt Nam, vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel cùng 23 thuyền viên trên đường từ cảng Morowali (Indonesia) đến Ningde (Trung Quốc), khi tới phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) thì thông báo bị nghiêng 18 độ rồi mất liên lạc.

Tàu Vinalines Queen.
Tàu Vinalines Queen dài 190 mét, rộng 32 mét, được đóng năm 2005. Ảnh: Marinetraffic.

Trung tâm đã thông báo và đề nghị lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Philippines và Đài Loan triển khai ngay việc cứu nạn tàu, thuyền viên. Tuy nhiên, phía Philippines cho hay, do điều kiện thời tiết khu vực tàu Vinalines Queen bị sự cố rất phức tạp, không có phương tiện điều động ra hiện trường.

Còn lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Đài Loan thông báo, chiều 25 và sáng 26/12 đã 2 lần điều phương tiện ra hiện trường để kiểm tra, tìm kiếm nhưng do khu vực đó sóng gió rất lớn, tàu chuyên dụng không thể hành trình được nên đã về căn cứ.

Do vậy, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng thông báo vụ việc đến Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn trên biển của Hong Kong, Nhật Bản để phối hợp theo dõi và xử lý. Nhưng hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến tình trạng của Vinalines Queen cũng như thuyền viên trên tàu.

Trung tâm đang liên lạc với các nước trong khu vực đề nghị hỗ trợ tìm kiếm. Dự kiến cơ quan này có thể điều máy bay tiếp cận hiện trường để tiến hành tìm kiếm.

Theo TTXVN, đến 20h ngày 26/12, trung tâm vẫn chưa nhận được thông tin về tình trạng của tàu Vinalines Queen.

Tiến Dũng