Thứ bảy, 21/4/2012 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/4/2012 | 00:00 GMT+7

Taxi giành vòi tự đổ xăng trước giờ tăng giá

Do biết trước thông tin xăng tăng giá, trước 8h tối 20/4 nhiều người dân tranh thủ đổ thêm nhiên liệu. Tại TP HCM, tài xế taxi giành cả vòi ở trạm xăng để tự đổ cho nhanh.
> Giá xăng lên 23.800 đồng
> 4 doanh nghiệp đề nghị tăng giá xăng

Không như lần trước, lần này thông tin xăng tăng giá đã được công bố từ 18h30 (trước thời điểm lên giá gần 1,5 giờ). Cũng vì thế, các cây xăng bị quá tải bởi số lượng người đi ôtô, xe máy đến đổ xăng.

Trạm xăng dầu góc đường Nguyễn Trãi - Trần Hưng Đạo, quận 5, khoảng 7h30, ôtô, xe máy lấp kín các lối chờ. Tại cây xăng này, có đến 5-6 xe taxi tranh nhau kêu nhân viên đổ xăng.

Ảnh tài xế taxi giành vòi tự đổ xăng

"Cho mượn tiền đi, mai trả lại cho, đổ đầy luôn anh ơi", hai tài xế taxi nhanh chóng rút ví để đổ đầy xăng. Sau khi thấy nhân viên bán hàng không đoái hoài, các bác tài taxi, xe tải tự tay lấy vòi bơm vào xe, sau đó trả tiền.

Người dân đổ xô mua xăng trước thời điểm tăng giá. Ảnh: Kiên Cường

Người dân đổ xô mua xăng trước thời điểm tăng giá. Ảnh: Kiên Cường

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại cây xăng góc đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ, quận 5. Phía ngoài trụ bơm xe máy đứng đầy chờ tới lượt mình, bên trong các ôtô hối thúc nhân viên cho mình đổ xăng. "Mệt bở hơi tai, từ nãy giờ bơm liên tục, tôi không được nghỉ chút nào. Mọi người ai cũng muốn bơm cho mình trước", nhân viên cây xăng góc đường Lý Thái Tổ - Lê Hồng Phong, quận 10 than vãn.

Clip: Tăng giá xăng ở Hà Nội

Đến khoảng 19h45, xe máy, ôtô vẫn nườm nượp kéo vào trạm xăng này. Theo nhân viên cây xăng, từ hơn 19h, khách đã rất đông. "Đổ nhanh đi anh ơi, tôi tới trước mà. Cho đầy bình", một người mua xăng giục.

Ở một trạm xăng góc đường Lê Đại Hành - đường 3/2, quận 10, chủ xây xăng thì chạy tới chạy lui điều động nhân viên, nhân viên người chuẩn bị thang, người chuẩn bị bảng chữ để thay giá.

Đúng 20h, chủ cây xăng nói: "Ngưng bơm, điều chỉnh giá, bà con thông cảm chờ chút", rồi thực hiện công việc chỉnh đồng hồ trên trụ, thay các con số bảng giá.

Người Hà Nội đổ xô đi mua xăng trước giờ tăng giá

Kiên Cường