Thứ hai, 22/1/2007 | 18:36 GMT+7
|
Thứ hai, 22/1/2007 | 18:36 GMT+7

Thuê bao trả trước không đăng ký sẽ bị cắt dịch vụ

Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lê Nam Thắng cho biết cơ quan này đang xây dựng phương án quản lý chi tiết đối với các thuê bao di động, còn thời điểm nào áp dụng vẫn đang xem xét. Theo đề án, nếu khách hàng không đến đăng ký lại sẽ bị cắt dịch vụ.

gfn

80% khách hàng sử dụng dịch vụ trả trước. Ảnh: Hoàng Hà.

Như vậy, nhiều khả năng kế hoạch "trói" các thuê bao di động trả trước ngay trong quý I này của Bộ Bưu chính Viễn thông có thể bị đình hoãn. Ông Thắng cho hay các quy định quản lý sẽ được tính toán một cách hợp lý nhất nhằm đảm bảo lợi ích giữa các bên: khách hàng, doanh nghiệp và Bộ chủ quản.

Tại buổi tổng kết ngành bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin được tổ chức sáng nay, một lần nữa, đề án quản lý đối với các thuê bao di động được các chuyên gia mổ xẻ. Hầu hết các ý kiến đều đồng tình với cách thức triển khai theo hệ thống từ doanh nghiệp xuống các đại lý và có chế tài xử phạt rõ ràng. Nếu khách hàng không đến đăng ký lại thuê bao, nhà cung cấp dịch vụ phải có trách nhiệm nhắn tin thông báo. Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo này, khách hàng không đến đăng ký, nhà khai thác mới được phép cắt dịch vụ.

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone cho rằng quy định nếu không được thực hiện nghiêm túc sẽ tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh và chủ trương quản lý thuê bao trả trước sẽ không còn ý nghĩa. Vì vậy, rất cần có sự quản lý đồng bộ của các ngành và sự quyết tâm đồng lòng của các doanh nghiệp.

Hồng Anh